Lâm Đồng: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm, chúc Tết đến lãnh đạo các cơ quan

Hòa thượng Thích Thanh Tân chúc Tết đến lãnh đạo Tỉnh ủy
Hòa thượng Thích Thanh Tân chúc Tết đến lãnh đạo Tỉnh ủy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng do Hòa thượng Thích Thanh Tân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết đến lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ban Dân vận, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo tỉnh, Công An tỉnh và Bộ Chỉ Huy Quân sự tỉnh.
Lâm Đồng: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm, chúc Tết đến lãnh đạo các cơ quan ảnh 1

Chúc Tết cổ truyền

Tiếp đoàn có ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các cơ quan.

Thay mặt đoàn, Hòa thượng Thích Thanh Tân cảm ơn sâu sắc tới các lãnh đạo các cơ quan đã quan tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhân Tết cổ truyền của dân tộc, Hòa thượng có lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới quí lãnh đạo tỉnh.

Lâm Đồng: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm, chúc Tết đến lãnh đạo các cơ quan ảnh 2

Tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin những kết quả nổi bật của tỉnh nhà đạt được trong năm 2022; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn toàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh kính chúc tới chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng các Tăng Ni, Phật tử đón Tết vui tươi, an lành và hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày