Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết đến chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc Tết chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh
Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc Tết chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 4-1, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần.

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo, Văn phòng UBND tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, ông Phạm S đã thông tin nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022 của tỉnh trong, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các vị hòa thượng, đại đức, Tăng, Ni, Phật tử trong toàn tỉnh cùng đồng lòng tham gia tích cực các hoạt động xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh, nhất là công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết đến chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ảnh 1

Ông Phạm S thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh chúc Tết đến chư tôn đức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong nuốn trong năm 2023 toàn thể bà con Phật tử, các vị chức sắc Phật giáo tiếp tục đồng hành cùng địa phương tích cực tham gia các hoạt động văn hóa – xã hội, bảo vệ môi trường, xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần chung vào công cuộc xây dựng tỉnh Lâm Đồng ngày càng vững mạnh.

Nhân Tết cổ truyền Quý Mão đang đến gần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc quý hòa thượng, đại đức, Tăng, Ni và bà con Phật tử đón Tết an vui, nhiều sức khỏe.

Thay mặt Ban Trị sự, Hòa thượng Thích Thanh Tân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cám ơn, ghi nhận sự quan tâm, thăm hỏi, chúc Tết của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nhân Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời bày tỏ lãnh đạo Ban Trị sự sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, tuyên truyền, vận động bà con Phật tử chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chung tay cùng chính quyền địa phương phát triển tỉnh Lâm Đồng ngày một vững mạnh.

Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết đến chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ảnh 2

Lãnh đạo Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Nguyễn Văn Sơn - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, chúc Tết các quý hòa thượng, đại đức, Tăng, Ni đại diện cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. Cùng đi có các cán bộ, chiến sĩ đại diện các phòng, ban liên quan.

Tại buổi đến thăm, chúc Tết, Đại tá Nguyễn Văn Sơn đã gửi lời hỏỉ thăm ân cần, chu đáo tới các vị chức sắc và đông đảo bà con Phật tử trong tỉnh, đón Tết an vui, ấm áp.

Thay mặt Ban Trị sự, Hòa thượng Thích Thanh Tân cảm ơn đoàn và gửi lời chúc sức khỏe, năm mới nhiều thắng lợi mới đến lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và mong công tác phối hợp 2 bên ngày càng phát huy nhiều kết quả tốt đẹp, giúp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày