Lâm Đồng: Lễ chung thất cố HT.Thích Pháp Chiếu

GNO - Sáng qua, 10-11 (nhằm ngày 18-9 nhuần-Giáp Ngọ), tại tổ đình Sắc tứ Giác Nguyên (thị trấn D'ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), chư tôn đức Tăng Ni cùng môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ chung thất cố Đại lão HT.Thích Pháp Chiếu, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Hiệu trưởng Trường TCPH Lâm Đồng, UV UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng, viện chủ tổ đình Sắc tứ Giác Nguyên.

>> Hàng ngàn người tiễn biệt cố Đại lão HT.Thích Pháp Chiếu

Ld3.JPG


Lễ chung thất cố Hòa thượng diễn ra trang nghiêm

HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Chánh Kế, Thành viên HĐCM; HT.Thích Toàn Đức, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni đại diện cho các ban, ngành, viện T.Ư, BTS GHPGVN các tỉnh, thành và các tự viện trong và ngoài tỉnh cũng đã quang lâm tham dự buổi lễ.

Trong buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn đại diện cho T.Ư GHPGVN có đôi lời tưởng niệm giác linh cố Đại lão Hòa thượng

Tưởng niệm có đoạn: "Đại lão Hòa thượng là bậc Thầy trong công tác giáo dục, là nhà giáo dục mô phạm của Phật giáo Việt Nam trong mọi thời đại. Ngài đã đào tạo được nhiều thế hệ Tăng Ni tài đức, Phật tử hữu danh, có ích cho đạo lẫn đời, hiện đang phục vụ các cấp Giáo hội từ trung ương đến địa phương, trong nước và nước ngoài, góp phần xây dựng và phát triển Phật giáo Việt Nam qua từng giai đoạn, để cho ‘Hoa đời hoa đạo đua nhau nở, mãi mãi ngàn sau vẫn ngát hương".

Với ân đức uy nghiêm, đạo tâm trác thế, trí huệ viên dung, tòng lâm thạch trụ, bậc mô phạm cho đàn hậu học, trong gần trăm năm trụ thế, 55 năm đóng vai long trượng chốn rừng thiền, mỗi lời pháp của ngài là khơi nguồn trí huệ; mỗi việc làm của ngài là mở lối tương lai, mỗi cử chỉ của Đại lão Hòa thượng là thể hiện sự khoan dung độ lượng, lòng từ chan chứa. Đại lão Hòa thượng chính là hình ảnh giải thoát vô ngại, là lẽ sống muôn đời cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam học tập và noi theo. Như cổ đức đã nói: ‘Nước chảy theo khe nào có ý/ Mây tuôn đỉnh núi vẫn vô tâm...".

Ld4.JPG
Môn đồ pháp quyến thành kính nguyện cầu ân sư cao đăng cõi Phật

Ld7.JPG
Và thiết lễ trai Tăng cúng dường

Ld2.JPG
Nơi nhục thân cố Đại lão Hòa thượng ngàn thu yên nghỉ sẽ được dựng xây Như Minh bảo tháp

Để tưởng niệm ân đức sâu dày và phần nào báo đáp muôn một thâm ân giáo dưỡng của tôn sư, dịp này, môn đồ pháp quyến thiết lễ kỳ nguyện giác linh cố Hòa thượng cao đăng Phật quốc và thiết trai cúng dường. Đồng thời sái tịnh khuôn viên đặt đá khởi công xây dựng Như Minh Bảo tháp.

Hàng ngàn Phật tử trong và ngoài tỉnh cũng đã vân tập về bổn tự để tham dự buổi lễ.

Châu Danh Khang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày