Lâm Đồng: Phật giáo TP. Đà Lạt họp mặt cuối năm

(GNO-Lầm Đồng): Buổi họp mặt được diễn ra trong không khí thân mật giữa Ban Đại diện Phật Giáo thành phố Đà Lạt và Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo địa phương vào sáng ngày 12-01 tại Văn phòng BTS THPG Lâm Đồng.

Ông Trần Tưởng - Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo công tác tôn giáo TP.Đà Lạt cùng lãnh đạo các ban, ngành TP.Đà lạt đã đến dự họp với sự chủ trì của TT. Thích Viên Thanh - Chánh đại diện cùng chư tôn đức trong Ban Đại diện.

wwwld.JPG

Thay mặt Ban Đại diện Phật giáo thành phố Đà Lạt, TT. Thích Viên Thanh kính chúc sức khỏe chân thành cảm ơn Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo thành phố đã nhận lời mời đến tham dự buổi họp mặt thân mật cuối năm. Đồng thời, Thượng tọa khái quát lại tình hình sinh hoạt tôn giáo tại địa phương trong năm qua, các kế hoạch Phật sự trong năm 2011 của Ban Đại diện Phật giáo TP.Đà Lạt rất cần hỗ trợ của các cấp chính quyền để Phật giáo địa phương ngày một phát triển vững mạnh.

Ông Trần Tưởng phát biểu chúc mừng sức khỏe chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử năm mới thắng lợi mới, Phật sự viên thành để xây dựng quê hương đất nước ngày một phồn vinh ấm no hạnh phúc. Cũng nhân dịp này, ông Phó Bí thư Thành ủy khái quát tình hình kinh tế xã hội tại thành phố hoa Đà Lạt trong năm qua và nhiều dự án mang tính chiến lược mở rộng trên địa bàn thành phố trong năm tới,  hứa hẹn mang lại nhiều khởi sắc, đổi mới để Đà Lạt ngày một thay da đổi thịt xứng tầm là thành phố du lịch văn minh lịch thiệp, là điểm hẹn lý tưởng không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước.

Ông thể hiện tin rằng trong công cuộc phát triển vươn lên  ngày một khởi sắc ở thành phố hoa Đà Lạt luôn có sự đóng góp không nhỏ của Tăng Ni, Phật tử qua các phong trào thi đua như: Xây dựng khu dân cư văn hóa, hội thi xanh sạch đẹp, an ninh, quốc phòng, từ thiện xã hội…v.v.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày