Làm gì để giảm rụng và mất tóc?

Tóc rụng - nỗi lo của nhiều người, nhất là phụ nữ - Ảnh minh họa
Tóc rụng - nỗi lo của nhiều người, nhất là phụ nữ - Ảnh minh họa

GNO - Khi bước vào tuổi 35, cả nam và nữ giới có thể bị rụng hoặc mất tóc một cách đáng kể - theo Hiệp hội Nghiên cứu Mất tóc Hoa Kỳ. 

Ngoài ra, 85% nam giới bị thưa tóc nghiêm trọng khi ở vào tuổi 50 về sau. Dù gene đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này nhưng vẫn có một số cách giúp kiểm soát việc rụng (hoặc mất) tóc.

Cụ thể là:

1 - Tránh xa thuốc lá và ánh sáng mặt trời

Hút thuốc lá nhiều và phơi mình dưới nắng thường xuyên sẽ làm cho tình trạng rụng và mất tóc trở nên nghiêm trọng hơn.

2 - Điều trị gàu (nếu có)

Bị gàu cũng là một trong các nguyên nhân gây mất tóc. Nếu bị gàu thì nên dùng dầu gội trị gàu như Nizoral 1% để trị sạch gàu, giảm nguy cơ rụng và mất tóc.

3 - Ăn uống đủ chất

Tóc cần nhiều dưỡng chất để phát triển và khỏe mạnh. Không nên ăn các thực phẩm nhiều đường, các món chiên, ngũ cốc tinh chế không có lợi cho tóc.

Nghiên cứu cũng cho thấy, nam giới có huyết áp cao và kháng insulin có nguy cơ bị hói cao hơn. Vì vậy, hãy bổ sung đủ các dưỡng chất và vitamin có lợi cho cơ thể.

4 - Mt lượng caffein vừa đủ tốt cho tóc

Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Da liễu Quốc tế, caffein có thể giúp tóc mọc khỏe và dài ra 40%. Tuy nhiên, caffein cũng có các tác dụng không tốt cho sức khỏe nên phải cẩn trọng và hấp thu có giới hạn.

5 - Giảm stress

Stress làm cho nang tóc bị hư hại nhưng khi kiểm soát được stress thì tóc sẽ mọc lại và phát triển bình thường - theo Bệnh viện Mayo.

Trần Trọng Hiếu
(Theo Men’s Health)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ 9 có sự hiện diện của phái đoàn Phật giáo đến từ 51 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới

Nhật Bản: Đại diện GHPGVN tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ 9

GNO - Nhằm đề cao lý tưởng cao đẹp của Phật giáo, góp phần kiến tạo hòa bình thế giới và mang lại an lạc cho nhân loại, Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ 9 (The Ninth Buddhist Summit) và Đại lễ Ngày Quốc tế Phật giáo đã chính thức diễn ra tại Vương đường Phật giáo (Royal Grand Hall of Buddhism), Nhật Bản.
Thượng tọa Thích Nguyên Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk trao quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Huệ Lạc làm trụ trì chùa Phước Viên

Đắk Lắk: Chùa Phước Viên có tân trụ trì

GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, ngày 7-4, đã long trọng tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Huệ Lạc làm trụ trì chùa Phước Viên (xã Ea Đrăng).
Dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Quang Thể, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng tại chùa Thọ Quang

Đà Nẵng: Ban Trị sự Phật giáo thành phố tưởng niệm chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo tiền nhiệm

GNO - Trên tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" và tri ân các bậc tiền bối hữu công, trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã tổ chức đoàn dâng hương, đảnh lễ chư tôn đức nguyên Trưởng ban Trị sự qua các thời kỳ, vào ngày 8-4.

Thông tin hàng ngày