Làm gì để giảm rụng và mất tóc?

Tóc rụng - nỗi lo của nhiều người, nhất là phụ nữ - Ảnh minh họa
Tóc rụng - nỗi lo của nhiều người, nhất là phụ nữ - Ảnh minh họa

GNO - Khi bước vào tuổi 35, cả nam và nữ giới có thể bị rụng hoặc mất tóc một cách đáng kể - theo Hiệp hội Nghiên cứu Mất tóc Hoa Kỳ. 

Ngoài ra, 85% nam giới bị thưa tóc nghiêm trọng khi ở vào tuổi 50 về sau. Dù gene đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này nhưng vẫn có một số cách giúp kiểm soát việc rụng (hoặc mất) tóc.

Cụ thể là:

1 - Tránh xa thuốc lá và ánh sáng mặt trời

Hút thuốc lá nhiều và phơi mình dưới nắng thường xuyên sẽ làm cho tình trạng rụng và mất tóc trở nên nghiêm trọng hơn.

2 - Điều trị gàu (nếu có)

Bị gàu cũng là một trong các nguyên nhân gây mất tóc. Nếu bị gàu thì nên dùng dầu gội trị gàu như Nizoral 1% để trị sạch gàu, giảm nguy cơ rụng và mất tóc.

3 - Ăn uống đủ chất

Tóc cần nhiều dưỡng chất để phát triển và khỏe mạnh. Không nên ăn các thực phẩm nhiều đường, các món chiên, ngũ cốc tinh chế không có lợi cho tóc.

Nghiên cứu cũng cho thấy, nam giới có huyết áp cao và kháng insulin có nguy cơ bị hói cao hơn. Vì vậy, hãy bổ sung đủ các dưỡng chất và vitamin có lợi cho cơ thể.

4 - Mt lượng caffein vừa đủ tốt cho tóc

Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Da liễu Quốc tế, caffein có thể giúp tóc mọc khỏe và dài ra 40%. Tuy nhiên, caffein cũng có các tác dụng không tốt cho sức khỏe nên phải cẩn trọng và hấp thu có giới hạn.

5 - Giảm stress

Stress làm cho nang tóc bị hư hại nhưng khi kiểm soát được stress thì tóc sẽ mọc lại và phát triển bình thường - theo Bệnh viện Mayo.

Trần Trọng Hiếu
(Theo Men’s Health)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày