Làm sạch môi trường báo ân “Mẹ Đất”

(GNO-Đà Nẵng): Sáng ngày 13 -7-Tân Mão hơn 180 thiện nam, tín nữ Phật tử, giáo viên, sinh viên, viên chức hưu trí đã vân tập về chùa Bát Nhã (TP.Đà Nẵng) ra quân quét dọn, làm sạch các tuyến đường Triệu Nữ Vương, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh, Lê Đình Dương và khu vực trên vành đai các P.Hải Châu 2, Nam Dương, Bình Hiên , Phước Ninh…
batnha.gif

ĐĐ Thích Chúc Tín trụ trì Chùa Bát Nhã

phổ biến nội dung chương trình làm sach môi trường

anh 4.JPG

Ra quân làm sạch môi trường - Ảnh: N.T.Nam

moitruong-2.gif

Chương trình này là sáng kiến của Đại đức Thích Chúc Tín, trụ trì chùa Bát Nhã, thể theo tinh thần báo ân. Theo Đại đức, đời sống của con người từ khi sinh ra, lớn lên trên Đất và lúc ra đi cũng gửi thân về dưới lòng Đất mẹ. Do vậy, bảo vệ môi trường là thiết thực báo ơn, trước tiên với Mẹ Đất.

Nằm trong một chương trình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong Mùa Vu Lan Báo Hiếu sáng ngày 13 .7 Tân Mão hơn 180 Thiện Nam, Tín Nữ các Phật tử, giáo viên, sinh viên, viên chức hưu trí đã  vân tập về chùa Bát Nhã TP Đà Nẵng, mới 4g30 sáng đã xuất phát trên các tuyến đường Triệu Nữ Vương, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh, Lê Đình Dương cả một khu vực trên vành đai các Phường Hải Châu 2, Nam Dương, Phường Bình Hiên , Phước Ninh và giáp ranh Hải Châu 1

 Hơn 5 giờ lao động nhiều phật tử đã vượt qua những thử thách của nắng nóng, khói bụi, xe cộ lưu thông vào đầu buổi sáng họ đã vượt qua chính mình với một lòng tri ân trang trọng đối với Mẹ Đất như trong buổi lễ xuất quân ĐĐ Trụ trì y đã đọc lên hai câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên “  Khi ta ở  đất chỉ là nơi đất ở / Khi ta đi đất  bỗng hóa Tâm hồn…” Hơn 5 giờ lao động nhiều Phật tử đã vượt qua những thử thách của nắng nóng, khói bụi, xe cộ lưu thông vào đầu buổi sáng để làm sạch môi trường sống.

anh 10.JPG

Phật tử thiết thực thể hiện lòng tri ơn môi trường - Ảnh: Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày