Làm việc thiện mùa Vu lan - Báo hiếu

GNO - Sáng nay, 25-8, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Phật giáo huyện Yên Thành và chính quyền địa phương xã Bắc Thành, Xuân Thành (Yên Thành, Nghệ An) tổ chức bàn giao và trao tiền hỗ trợ nhà  “Đại đoàn kết” cho 2 hộ gia đình: bà Phan Thị Kiết (SN 1952) ở xóm 5, xã Bắc Thành và bà Hà Thị Ngân (SN1960) ở xã Xuân Thành.

a htinh (1).jpg
ĐĐ.Thích Nguyên Quang và ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Hà Thị Ngân

Đây là các hộ thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Sau một thời gian thi công, hai ngôi nhà  đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Mỗi căn nhà có diện tích từ 40-60m2, kết cấu nhà cấp 4, hai gian và ba gian, lợp mái ngói, tường xây gạch, nền lát gạch men, có giá trị từ 70 triệu đến 150 triệu đồng. Trong đó nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng/gia đình, số tiền còn lại do Phật giáo huyện Yên Thành, các đoàn thể địa phương, anh em họ hàng và gia đình cùng sự giúp đỡ ngày công của bà con nhân dân trong xã đóng góp.

Tại lễ bàn giao, chính quyền địa phương, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, Phật giáo huyện Yên Thành và người thân trong gia đình dòng họ đã trao tặng  nhiều thực phẩm và vật dụng cho gia đình.

a htinh (2).jpg
Và bàn giao nhà cho gia đình bà Phan Thị Kiết

Chương trình bàn giao nhà “Đại đoàn kết” góp phần hoàn thành tiêu chí về xóa nhà tạm, nhà dột nát trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Hữu Tình - Đức Hoàng

* Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2561, với tấm lòng chia sẻ yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn không may mắn, chùa Phổ Hiền (Đà Nẵng) đã liên tục có những chuyến công tác từ thiện đến với bà con.

pht8 (7).jpg
Chùa Phổ Hiền tặng quà nhân mùa Vu lan PL.2561

Theo đó, trong 2 ngày (22, 23-8), NS.Thích nữ Hạnh Tâm - trú trì chùa Phổ Hiền, SC.Thích nữ Minh Hiền - Trưởng ban kinh tế tài chính GHPGVN TP.Đà Nẵng đã hướng dẫn các đạo hữu Phật tử đến thăm và tặng quà cho các cụ già neo đơn tại chùa Diệu Viên, chùa Tịnh Đức (Thùa Thiên Huế), tặng 300 suất quà cho các hoàn cảnh mù lòa trên địa bàn TP.Đà Nẵng và tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu TP.Đà Nẵng với tổng trị giá 110 triệu. 

M.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày