Lần đầu lễ Phật dưới mưa…

GNO - Sáng qua 2-11, trong buổi lễ khánh thành văn phòng Ban Đại diện Phân ban GĐPT Quảng Nam, gần 100 Phật tử xếp hàng, ra trước Thánh tượng Đức Quán Thế Âm Bồ-tát trong khuôn viên chùa Đạo Nguyên (Tam Kỳ, Quảng Nam) để làm lễ.

Chưa đầy 3 phút thì cơn mưa to ập xuống. Một số Phật tử quay mắt nhìn nhau, như bảo hãy kiên trì niềm tin, rồi vẫn quỳ trong mưa, trước Bồ-tát Quán Thế Âm.

le phat duoi mua.JPG

Lễ Phật trong mưa - Ảnh: N.T.Giang

Thật sự đây là lần đầu tiên trong đời tôi nhìn thấy và trải nghiệm cảnh này. Tinh thần của một người Phật tử khi ấy đã được phát huy cao độ. Chiếc áo lam trên mình mỗi người đều ướt đẫm nước mưa nhưng ai ai cũng đều niệm Phật theo sự hướng dẫn của anh huynh trưởng cấp Tấn. Khuôn mặt mọi người cũng rạng rỡ hẳn lên. Dẫu bình thường ngoài đời, rủi bị mưa ướt giữa đường đã thấy rất khó chịu và bực mình rồi.

Có anh huynh trưởng bảo rằng Phật đã cho nước cam lồ xuống, động viên cho những Phật tử đang tinh tấn trên con đường tu tập và xiển dương Phật pháp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Nghe vậy, ai ai cũng vui. Vui không phải vì sự màu nhiệm của nước cam lồ mà thấy mình đang trưởng thành hơn và còn phải cố gắng hơn nữa trên con đường tu tập.

Phải đến 20 phút sau, lễ Phật mới xong, mọi người thắp hương rồi mới chạy về văn phòng trong cơn mưa đang nặng hạt. Về đến nơi, khuôn mặt các Phật tử vẫn giữ nét vui vẻ và phấn khởi dù đã ướt sũng như chuột lột.

Trong lần lễ Phật mưa này, có một em bé trai khoảng chừng 3 tuổi được ông nội dẫn đi. Cháu cũng cùng mọi người lễ Phật trong mưa. Cho đến gần cuối phần lễ, ông nội mới bế cháu chạy vào trước. Hình ảnh ấy đã làm cho tôi và nhiều người nữa hết sức xúc động.

Một trải nghiệm thật đáng quý cho chính bản thân tôi trên con đường tu tập còn rất dài...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày