Lần thứ 2 chùa Giác Ngộ làm lễ hằng thuận cho 50 cặp đôi

GNO - Chiều nay, 27-12, chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) đã tổ chức lễ hằng thuận cho 50 cặp đôi - là các cặp vợ chồng bị khuyết tật vận động, khiếm thính và khiếm thị chưa có điều kiện tổ chức lễ cưới.

1gn.JPG


50 cặp đôi làm lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ

Buổi lễ mở đầu với khóa lễ ngắn dưới sự chứng minh chư tôn đức chùa Giác Ngộ, chư tôn đức một số tự viện Q.10.

Sau đó, các cặp vợ chồng và Phật tử được nghe TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ nói về hạnh phúc gia đình theo lời Phật dạy.

Chia sẻ tại buổi lễ, vợ chồng anh chị Bội Ngọc đến từ hội khuyết tật Cần Thơ bày tỏ xúc động - “sau 9 năm cưới nhau, hôm nay chúng tôi mới có một lễ cưới ý nghĩa và hạnh phúc như vậy”. 

Còn với vợ chồng anh chị Trần Thị Thu Thủy cũng về chung nhà 10 năm nhưng nay mới có một lễ cưới rưng rưng: “Vợ chồng chúng tôi hứa sẽ sống thật tốt, hạnh phúc để cảm ơn lại những tấm lòng đã giúp đỡ tổ chức lễ cưới ý nghĩa này”.

Được biết, đây là lần thứ 2 chùa Giác Ngộ tổ chức lễ “cưới tập thể” cho 50 cặp đôi.  Trong các cặp đôi này có 58 người bị khuyết tật vận động, 17 người khiếm thị và 7 người khuyết tật nghe nói.

Chương trình giúp cho các cặp đôi khuyết tật, gặp hoàn cảnh khó khăn thực hiện được mơ ước về một lễ cưới trang trọng, được khoác lên mình bộ đồ cưới đẹp, sánh bước cùng bạn đời, đồng thời tiếp thêm cho họ niềm tin về một tương lai tươi sáng.

Theo đó, mỗi cặp đôi được tặng tiền chúc mừng 10 triệu đồng, một cặp nhẫn cưới, hoa cầm tay cô dâu, chi phí trang điểm, làm tóc, bộ áo dài cưới cho cô dâu và chú rể, 1 ảnh cưới riêng và 1 ảnh tập thể.

6gn.JPG
Một cặp đôi hoan hỷ trao nhẫn cưới tại buổi lễ

7gn.JPG
TT.Thích Nhật Từ  cùng chư tôn đức trao các phần quà của chùa Giác Ngộ đến 50 cặp đôi

Buổi sáng cùng ngày, 50 cặp vợ chồng được chụp ảnh cưới tập thể tại Công viên Hòa Bình (ngã tư Sư Vạn Hạnh và Nguyễn Chí Thanh). Sau đó diễu hành trên xe xích lô đến chợ Bến Thành rồi quay về chùa Giác Ngộ.

N.Danh


* Tin tức gửi về Giác Ngộ online qua mail: onlinegiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào sự cộng tác của quý bạn đọc, cộng tác viên. GN


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm cử hành nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ - Ảnh: Quảng Hậu/BGN

Quảng Ngãi: Ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 19-5, ngày đầu tiên của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra tại hội trường Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh (P.Cẩm Thành). Đây là đơn vị cấp tỉnh, thành thứ 3 khu vực miền Trung (sau tỉnh Gia Lai, TP.Đà Nẵng) tiến hành tổ chức đại hội.
 Đại đức Thích Nguyên Nguyệt trao quyết định đến các thành viên Ban Đại diện Phật giáo Đặc khu Phú Quý

Lâm Đồng: Trao quyết định thành lập Ban Đại diện Đặc khu Phú Quý

GNO - Thừa ủy nhiệm của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, chiều 18-5, tại chùa Thạch Lâm – Văn phòng Ban Đại diện, Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh đã chủ trì Hội nghị trao quyết định thành lập Ban Đại diện Phật giáo Đặc khu Phú Quý.

Thông tin hàng ngày