Lắng đọng lễ Vu lan tại chùa Phổ Quang

GNO - Đêm Vu lan nhiều cảm xúc với chủ đề “Cài hoa hiếu hạnh” vừa được diễn ra tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) tối 10-8 (10-7 ÂL).

Chương trình mở đầu với các bài hát Gánh mẹ, Mẹ ơi, Hoa hồng hoa trắng, Đạo làm con, Ngoại ơi con về… do ca sĩ Lưu Anh Tuấn, Trang Anh Thơ, Trường Giang, Nhạc sĩ  Hoàng Luân thể hiện.

1pq.jpg


Đêm “Cài hoa hiếu hạnh” tại chùa Phổ Quang

Đặc biệt, lời hoài niệm mùa Vu lan trong chương trình do ca sĩ Anh Tuấn và Anh Thơ đọc đã làm nhiều người lặng đi, xúc động - biết rằng mình may mắn và diễm phúc khi còn ba mẹ để có thể báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục để có thể nói lời thương yêu. “Và ngày mai, ba mẹ mất, mình sẽ không hối hận, đau lòng, tiếc rằng mình không có ba mẹ”.

Cũng có những dòng nước mắt lặng lẽ rơi, những bông hoa màu trắng được cài lên ngực áo cũng lặng lẽ “Hoàng hôn phủ trên mộ. Chuông chùa nhẹ rơi rơi. Tôi thấy tôi mất mẹ. Là mất cả một bầu trời”.

5pq.jpg

6pq.jpg
Xúc động lễ cài hoa hồng

Sau lời cảm niệm, đại chúng còn được ĐĐ.Thích Minh Nhật, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TP.HCM, tri sự chùa Phổ Quang chia sẻ ý nghĩa Vu lan - cài hoa hồng.

Đại đức nhấn mạnh, ngày Vu lan ta nghe giảng nói về Ngài Mục Liên và về sự hiếu đễ. Nên khi còn ba mẹ là chúng ta phải biết rằng mình còn có cả bầu trời thương yêu phải biết trân quý và ta có thể  lạy Phật cầu cho mẹ sống lâu. Hoặc lạy mười phương Tăng chú nguyện cho ba mẹ được tiêu diêu nơi Cực lạc, nếu ba mẹ đã mất.

7pq.jpg
10pq.jpg


Mùa của lắng đọng những cảm xúc về đấng sinh thành

Buổi lễ khép lại với thời kinh Vu Lan.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày