Làng quê nghèo tỉnh Quảng Trị hoan hỷ rước Phật

GNO - Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL. 2016 tại chùa Xuân Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị do SC.Thích nữ Nhuận Bình trú trì đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm cúng nơi quê nghèo thuộc các xã ở vùng sâu vùng xa.

qtri 1.jpg
Phật tử về chùa Xuân Thành tắm Phật

Đại lễ Phật đản và nghi thức tắm Phật được sư cô trú trì hướng dẫn toàn thể quý Phật tử đồng tham dự. Trong đó có nghi thức trỗi chuông trống Bát-nhã cung rước Phật đản sanh, tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ, diễn văn lễ Phật đản và ý nghĩa ngày Phật đản sanh.

Nghi thức tắm Phật cũng được BTC sắp xếp thực hiện trong không khí trang nghiêm, lắng đọng. Từ người già, trung niên đến trẻ em đều tuần tự sắp hàng, chờ đợi đến lượt để được một lần trong đời tắm Đức Phật sơ sinh, dùng nước cam lồ tưới vào tâm, làm tan chảy những não phiền uế trược.

Thiêng liêng hơn trong mùa Phật đản năm nay, tại làng quê nghèo Quảng Trị, BTC đã hướng dẫn Phật tử thực hiện nghi thức rước Phật đản sanh vào làng.

Đức Phật sơ sinh được trang trí trong kiệu và được sư cô trú trì cùng quý Phật tử thỉnh đi các nơi, băng qua những con đường làng, những cánh đồng thơm mùi lúa chín, ghé vào từng nhà dân thực hiện nghi thức cầu an lành cho gia quyến.

Những ngôi làng xa xôi hẻo lánh, những con hẻm chật chội đều được hình tượng Phật đi qua, với ước muốn nơi nào có bước chân của Ngài xuất hiện, nơi đó bóng tối đau thương sẽ không còn. Hy vọng, 3 ngôi làng mà BTC thuộc chùa Xuân Thành đã rước Phật đi qua, dân chúng sẽ no cơm ấm áo, người người ở hai làng biển trở lại cuộc sống thường nhật với khung cảnh thái bình.

qtri 2.jpg
Đoàn rước Phật đi vào các xóm thôn

qtri 6.jpg

qtri 5.jpg
Và đến từng nhà Phật tử để thực hiện khóa lễ cầu bình an cho mọi người

qtri 3.jpg

qtri 4.jpg
Đức Phật sơ sinh và sự bình an trên những bước chân đoàn rước Phật qua các làng xa...

Nguyên Hoàng

* Cùng bạn đọc:

Mời bạn đọc chia sẻ tin, bài, hình ảnh về Phật đản với Giác Ngộ online. Tòa soạn chào đón những mẩu tin, chùm ảnh, cảm xúc Đản sinh từ tất cả CTV, bạn đọc của báo - để cùng dâng lên cúng dường Đức Từ phụ nhân mùa Phật đản PL.2560. Bài vở hoan hỷ gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Kính chúc quý bạn đọc thân tâm thường an lạc, đón mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc! (GNO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các bạn thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi trao quà cho các em nhỏ ở Hà Giang

Chùa Sủi với chương trình "Đông ấm vùng cao"

GNO - Ngày 23-1, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức chương trình thiện nguyện "Đông ấm vùng cao" cho hơn 500 em tại xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Thông tin hàng ngày