Lạng Sơn: Phật tử trẻ vui trung thu tại chùa Thành

GNO - Tối 11-9, tại chùa Thành (phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn), Ban Trị sự PG tỉnh Lạng Sơn tổ chức Tết Trung thu - trao lộc Phật khuyến học cho 354 em thanh, thiếu niên nhi đồng Phật tử trong tỉnh đạt học sinh giỏi năm học 2015 - 2016.
chuathanh 2.jpg
Thanh thiếu nhi Phật tử tham dự đọc kinh Phúc Đức

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, toàn thể Phật tử tham dự đã tụng kinh Phúc Đức để cầu nguyện trí tuệ và sức khỏe cho các cháu thanh, thiếu niên nhi đồng Phật tử - do chư Tăng của chùa Thành làm chủ lễ. Trong niên học năm 2015 - 2016, các cháu thanh, thiếu niên nhi đồng Phật tử của chùa Thành có 354 các em đạt thành tích học sinh giỏi. ĐĐ.Thích Quảng Truyền và các vị đại biểu đã lên trao tặng quà từ thiện, quà khuyến học cho các em học sinh trong tỉnh.

chuathanh 1.jpg
ĐĐ.Quảng Truyền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Lạng Sơn trao quà khuyến học

Cũng tại buổi lễ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn trao tặng các suất học bổng toàn phần cho các em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Đại diện 2 đơn vị ký kết các nội dung nâng cao tuyên truyền về an toàn giao thông

Ban Trị sự Phật giáo H.Nông Sơn và Công an huyện ký kết tuyên truyền về an toàn giao thông

GNO - Tại chùa Kim Sơn - Văn phòng Ban Trị sự huyện, đại diện Công an H.Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) và Ban Trị sự GHPGVN huyện đã ký kết triển khai kế hoạch phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2023-2026.

Thông tin hàng ngày