Lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư thăm Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư Đỗ Văn Phới với Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng
Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư Đỗ Văn Phới với Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 5-2, ông Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư dẫn đầu phái đoàn đã đến chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức (TP.HCM) thăm, chúc Tết Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Cùng đi có ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng Ban Dân vận TP.HCM; các vị lãnh đạo, cán bộ Ban Dân vận T.Ư và TP.HCM.

Tại buổi thăm, ông Đỗ Văn Phới chuyển lời vấn an sức khỏe của bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư đến Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Quang cảnh buổi thăm tại chùa Huê Nghiêm

Quang cảnh buổi thăm tại chùa Huê Nghiêm

Ông Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư điểm lại những thành tựu chung của đất nước, trong đó có sự đóng góp của Tăng Ni, Phật tử, đồng bào có tín ngưỡng Đạo Phật.

“Nhờ sự chung sức đồng lòng của toàn dân, đặc biệt là sự tham gia tích cực của các tổ chức tôn giáo, trong đó có Phật giáo; dưới sự chỉ dẫn của Đức Pháp chủ, GHPGVN đã luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, giúp ổn định đất nước, thể hiện qua sự tham gia tích cực trong nhiều lĩnh vực như: an sinh xã hội, đối ngoại, an ninh quốc phòng…”, ông Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư nhận định.

Phái đoàn Ban Dân vận chúc Tết Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Phái đoàn Ban Dân vận chúc Tết Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Đáp từ, Đức Pháp chủ GHPGVN nhấn mạnh mối tương quan giữa lãnh đạo đất nước và các tổ chức tôn giáo, trong mục đích chung hướng đến sự ổn định xã hội để phát triển kinh tế và giữ vững nền độc lập dân tộc.

“Gần đây tôn giáo có một số việc không hay xảy ra, các vị lãnh đạo nên cố gắng nghiên cứu tìm hiểu căn kẽ và xử lý tận gốc các vấn đề, tránh để xảy ra những tư tưởng tiêu cực, khiến sự việc trở nên trầm trọng, đáng tiếc.”, Đức Pháp chủ GHPGVN chia sẻ.

Ngài cũng cho biết rằng với truyền thống hộ quốc an dân, Phật giáo luôn nghĩ tới quần chúng nhân dân, nhất là những người còn khó khăn. Truyền thống này sẽ được giữ gìn và phát huy qua các việc làm hỗ trợ an sinh cụ thể trong năm 2024.

Đức Pháp chủ GHPGVN và ông Đỗ Văn Phới đã trao đổi về cái nhìn trước một số hiện tượng lệch lạc mang danh nghĩa tín ngưỡng tôn giáo và hướng xử lý nhằm ổn định nhân tâm, tránh ngộ nhận trước tín ngưỡng lâu đời của dân tộc với tệ nạn mê tín dị đoan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi tặng quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tại Ni viện Phước Long (TP.HCM)

TP.HCM: Ni viện Phước Long trao 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 3-7, hòa cùng không khí kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), Ni viện Phước Long (phường Phước Long) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức trao 100 phần quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên họp

Thái Nguyên: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 3-7, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Phù Liễn (phường Phan Đình Phùng), Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã có phiên họp liên ngành nhằm rà soát, đánh giá tiến độ và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội.

Thông tin hàng ngày