Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên

Ông Nguyễn Tiến Trọng trao hỗ trợ bếp ăn từ thiện đến ĐĐ.Thích Minh Phú
Ông Nguyễn Tiến Trọng trao hỗ trợ bếp ăn từ thiện đến ĐĐ.Thích Minh Phú
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 28-9, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ Công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) thăm Bếp ăn từ thiện của chùa.

Cùng đi có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam; Ông Đào Huy Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tại buổi thăm, ông Nguyễn Tiến Trọng đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động từ thiện xã hội của Bếp ăn chùa Tường Nguyên trong suốt thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Đại đức Thích Minh Phú, cùng Phật tử, tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ quà gồm thực phẩm, lương thực đến những gia đình khó khăn trong khu cách ly, phong tỏa phòng chống Covid-19 tại các quận huyện TP.HCM.

Đặc biệt, suốt 120 ngày qua, Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyễn đã nấu hơn 1,5 triệu suất ăn tặng đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện dã chiến, người dân khó khăn...; Hỗ trợ vật tư y tế, phương tiện cấp cứu đến các bệnh viện TP.HCM, thuốc tặng đến bệnh nhân Covid-19 tại nhà… những đóng góp tích cực ấy giúp chung tay đưa đất nước sớm trở lại bình thường mới.

Tổ công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên

Tổ công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên

Ông Nguyễn Tiến Trọng cũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên, đồng thời ghi nhận sự tích cực đóng góp của gần một trăm Phật tử, tình nguyện viên của chùa trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh. Ông cũng hy vọng thời gian tới, Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên và những hoạt động Phật sự, công tác an sinh xã hội của chùa tiếp tục được thực hiện để hỗ trợ đến người dân khó khăn trong thời gian tới.

Thay mặt chùa Tường Nguyên, Đại đức Thích Minh Phú, Phó ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Tường Nguyên chân thành cảm ơn ông Nguyễn Tiến Trọng và thành viên Tổ công tác thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ đã dành thời gian, sự quan tâm đến động viên các Phật tử, tình nguyện viên và ủng hộ 20 triệu cho Bếp ăn từ thiện Tường Nguyên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.

Thông tin hàng ngày