Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên

Ông Nguyễn Tiến Trọng trao hỗ trợ bếp ăn từ thiện đến ĐĐ.Thích Minh Phú
Ông Nguyễn Tiến Trọng trao hỗ trợ bếp ăn từ thiện đến ĐĐ.Thích Minh Phú
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 28-9, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ Công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) thăm Bếp ăn từ thiện của chùa.

Cùng đi có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam; Ông Đào Huy Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tại buổi thăm, ông Nguyễn Tiến Trọng đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động từ thiện xã hội của Bếp ăn chùa Tường Nguyên trong suốt thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Đại đức Thích Minh Phú, cùng Phật tử, tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ quà gồm thực phẩm, lương thực đến những gia đình khó khăn trong khu cách ly, phong tỏa phòng chống Covid-19 tại các quận huyện TP.HCM.

Đặc biệt, suốt 120 ngày qua, Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyễn đã nấu hơn 1,5 triệu suất ăn tặng đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện dã chiến, người dân khó khăn...; Hỗ trợ vật tư y tế, phương tiện cấp cứu đến các bệnh viện TP.HCM, thuốc tặng đến bệnh nhân Covid-19 tại nhà… những đóng góp tích cực ấy giúp chung tay đưa đất nước sớm trở lại bình thường mới.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên ảnh 1

Tổ công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên

Ông Nguyễn Tiến Trọng cũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên, đồng thời ghi nhận sự tích cực đóng góp của gần một trăm Phật tử, tình nguyện viên của chùa trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh. Ông cũng hy vọng thời gian tới, Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên và những hoạt động Phật sự, công tác an sinh xã hội của chùa tiếp tục được thực hiện để hỗ trợ đến người dân khó khăn trong thời gian tới.

Thay mặt chùa Tường Nguyên, Đại đức Thích Minh Phú, Phó ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Tường Nguyên chân thành cảm ơn ông Nguyễn Tiến Trọng và thành viên Tổ công tác thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ đã dành thời gian, sự quan tâm đến động viên các Phật tử, tình nguyện viên và ủng hộ 20 triệu cho Bếp ăn từ thiện Tường Nguyên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày