Lãnh đạo IBSC thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Chiều nay, 9-8, tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM), phái đoàn Đại học Phật học Quốc tế (IBSC, thuộc MCU) - Thái Lan do TT. PGS.TS Phramaha Hansa Dhammahaso, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và đảnh lễ quý Hòa thượng lãnh đạo Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

BTN_0018.jpg

Quang cảnh buổi tiếp

Tiếp phái đoàn có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng; TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký cùng quý tôn đức trong Hội đồng Điều hành.

Phát biểu chào mừng, HT.Thích Giác Toàn đã chia sẻ những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Thái Lan - nơi Phật giáo là quốc giáo. Đồng thời, Hòa thượng cũng bày tỏ vui mừng về sự phát triển của giáo dục, đặc biệt là giáo dục Phật giáo ở Vương quốc Thái Lan. Bên cạnh đó, Hòa thượng mong muốn, trên phương diện hợp tác đào tạo, tài trợ học bổng và các nội dung trong bản ghi nhớ được ký kết từ năm 2006 giữa hai bên sẽ tiếp tục duy trì.

BTN_0034.jpg

TT.Phra Hansa trao đổi với Hòa thượng Phó Viện trưởng Thường trực

TT.Phramaha Hansa Dhammahaso kính chuyển lời của HT.GS.TS Phra Brahmapundit, Viện trưởng MCU, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Quốc tế Ngày Vesak LHQ, đến chư tôn đức lãnh đạo Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM. Thượng tọa cũng thông tin đến chư tôn đức về việc sự chuyển giao quyền lãnh đạo của MCU. Hiện nay, Hội đồng Tăng thống Vương quốc Thái Lan đang ra quyết định để bổ nhiệm vị Viện trưởng mới, thay thế HT.Phra Brahmapundit, người đã lãnh đạo MCU nhiều năm qua.

Thượng tọa trưởng đoàn cũng bày tỏ và mong muốn sẽ tiếp tục duy trì những ký kết với Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM. Thượng tọa còn thông tin thêm, trong chuyến thăm lần này, đoàn đã tổ chức thi tuyển sinh cử nhân với 5 học bổng toàn phần, trong chương trình đào tạo quốc tế dành cho Tăng Ni sinh VN tại IBSC, như đã thông báo với phái đoàn GHPGVN trong lần đến thăm IBSC, trong chuyến làm việc tại MCU về việc đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak 2019 vào ngày 25-7-2018.

Trong sự thân thiết, cởi mở, hai bên đã có những trao đổi về chiến lược giáo dục và việc tài trợ học bổng các cấp bậc sau đại học. Với những ý kiến và đề xuất của lãnh đạo Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, TT.Phramaha Hansa Dhammahaso xin tiếp nhận và sẽ trình với vị Viện trưởng mới của MCU để có những sự quan tâm cũng như hỗ trợ cho Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

BTN_0048.jpg

Đoàn tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức lãnh đạo Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Sau buổi tiếp, Thượng tọa trưởng đoàn đã được chư tôn đức Hội đồng Điều hành hướng dẫn đến phương trượng, đảnh lễ Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Sáng cùng ngày, đoàn đã đến thăm cơ sở 2 Học viện tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

BTN_0057.jpg

TT. Hiệu trưởng IBSC cung kính bạch một số thông tin với Hòa thượng Viện trưởng

BTN_0071.jpg

Và chụp hình lưu niệm với Hòa thượng Viện trưởng

Quảng Hậu - Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày