Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh gặp mặt các chức sắc Phật giáo tiêu biểu

Lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt các chức sắc Phật giáo tiêu biểu nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565
Lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt các chức sắc Phật giáo tiêu biểu nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 5-5, lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt các chức sắc Phật giáo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; các vị lãnh đạo đại diện các ban, ngành của tỉnh, cùng 60 chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và hiện đang trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo báo sơ lược về tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, trong đó ghi nhận những hoạt động, đóng góp nổi bật của Phật giáo tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua.

Theo đó, sau 16 năm thành lập Ban Trị sự, Phật giáo tỉnh nhà đã có bước phát triển vững chắc, mạnh mẽ và toàn diện. Từ 90.000 Phật tử, 106 tự viện, 77 Tăng Ni trụ trì 34 tự viện, 14 Tăng Ni tham gia Ban Trị sự năm 2005, đến nay đã có 155.000 Phật tử, 150 cơ sở tự viện, trên 600 chức sắc, 230 tổ Phật tử.

Lần đầu tiên Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức gặp mặt 60 chức sắc Phật giáo

Lần đầu tiên Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức gặp mặt 60 chức sắc Phật giáo

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã bày tỏ sự vui mừng về những thành quả mà tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong những năm vừa qua. Nhờ chủ trương của tỉnh mà Phật giáo đã phát triển được đến các vùng sâu vùng xa như vùng biên giới, hải đảo và xây dựng được những ngôi chùa - những ngôi nhà tâm linh và cũng là những cột mốc văn hóa tâm linh ở những nơi có vị trí chiến lược về an ninh, quốc phòng.

Thượng tọa cho biết trong những năm tới Phật giáo Quảng Ninh sẽ chú trọng xây dựng đội ngũ Tăng Ni chú trọng về chất lượng, đào tạo Tăng Ni có đủ đức, tài và tâm để đảm đương công việc của Giáo hội

Tại buổi gặp mặt, chư tôn đức cũng thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề như: Sớm hoàn thành việc bàn giao đất, quyền sử dụng đất cho một số cơ sở thờ tự Phật giáo; Tiếp tục giúp đỡ cho công tác phê duyệt quy hoạch xây dựng các cơ sở thờ tự của Phật giáo trên địa bàn tỉnh; Bồi dưỡng thêm về chính sách Pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho các cán bộ địa phương.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết phát biểu tại buổi gặp mặt

Hòa thượng Thích Thanh Quyết phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh Quảng Ninh cảm ơn đến các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Phật giáo được hoạt động ổn định, đúng pháp luật; đồng thời bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh, trong đó có Phật giáo sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng để xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển giàu đẹp và văn minh.

Ông Nguyễn Xuân Ký trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Ông chúc mừng cộng đồng Phật giáo tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.

Dịp này, ông Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận những đóng góp đầy trách nhiệm, hiệu quả, đáng ghi nhận của các vị Hòa thượng, Thượng toạ và đông đảo Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh, nhất là trong việc tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giáo hội khuyến khích Phật tử TP.HCM treo cờ đèn, thiết trí lễ đài Phật đản tại tư gia

Giáo hội khuyến khích Phật tử TP.HCM treo cờ đèn, thiết trí lễ đài Phật đản tại tư gia

GNO - Hòa thượng Trưởng ban Trị sự nhận định Đại lễ Phật đản là sự kiện thiêng liêng của người con Phật khắp nơi trên thế giới. Do đó, Hòa thượng thay mặt Giáo hội TP.HCM kêu gọi và khuyến khích Phật tử thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni, trang trí cờ hoa kính mừng Phật đản tại tư gia, khu phố… mừng ngày Khánh đản Đức Thế Tôn.
Bàn giao giếng khoan đến bà con thôn 2, xã Ia Rvê

Bàn giao giếng khoan và tặng quà đến bà con H.Ea Súp (Đắk Lắk)

GNO - Ngày 20-4, Ni sư Thảo Liên, Trưởng Từ thiện xã hội Phật giáo TP.Buôn Ma Thuột, trụ trì tịnh xá Ngọc Ban (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cùng Đại đức Thích Minh Sơn, gia đình Phật tử Phước Minh đến từ TP.HCM đã đến H.Ea Súp trao giếng khoan và trao quà cho bà con tại xã Ia Rvê, H.Easúp.

Thông tin hàng ngày