Lễ an vị vạn Phật Di Đà tại chùa Hưng Long

GNO - Chùa Hưng Long ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam trang nghiêm tổ chức lễ an vị Phật hôm 14-1 qua.

Chứng minh lễ có HT.Thích Thiện Thành, TT.Thích Phước Minh - đồng UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS PG tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Hạnh Thông, UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài huyện tham dự.

IMG_0191 (Copy).JPG


Nghi thức sái tịnh an vị tôn tượng

Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Minh niệm hương sái tịnh và thực hiện nghi thức an vị vạn Phật.

Được biết, trên khắp các tường của chánh điện chùa Hưng Long được tôn trí 10 nghìn pho tượng Phật A Di Đà, kích thước mỗi tượng cao 50cm, được chế tác bằng chất liệu pholy.

Dịp này chùa còn tổ chức trai tăng cúng dường, pháp hội cầu siêu hương linh thai nhi sản nạn, thí thực chư âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thịnh.

IMG_0171 (Copy).JPG


Đại đức trú trì cùng chư Tăng ban kinh sư tại buổi lễ

Chùa Hưng Long thành lập vào năm 1959, trải qua thời gian bị chiến tranh tàn phá ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng. Năm 2010, được sự đề cử của Giáo hội, ĐĐ.Thích Quảng Phương, phó hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam đã phát nguyện về đây hướng dẫn Phật tử tu học và trùng tu lại toàn bộ ngôi chùa trang như ngày nay.

Thông Khiêm - Xuân Sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày