Lễ bách nhật trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Giác, viện chủ Quan Âm tu viện

Di ảnh cố Ni trưởng Thích nữ Như Giác
Di ảnh cố Ni trưởng Thích nữ Như Giác
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, ngày 9-11 (16-10-Nhâm Dần), tại Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ bách nhật trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Giác.
Nhất tâm cầu nguyện
Nhất tâm cầu nguyện

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường Trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; Hòa thượng Thích Thông Hiền, trụ trì chùa Long Viên (quận Phú Nhuận, TP.HCM); Hoà thượng Thích Thanh Tùng, Phó Trưởng ban Quản trị tông phong tổ đình Vĩnh Nghiêm; Thượng tọa Thích Minh Nhựt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận; chư tôn đức Tăng, Ni môn phái Vĩnh Nghiêm; đại diện Ban Trị sự TP.Thủ Đức và các quận, huyện; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện cùng đông đảo các Phật tử gần xa.

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Trước Giác linh đường, Thượng tọa Thích Minh Nhựt đã có đôi lời tưởng niệm về cuộc đời chân tu của cố Ni trưởng Thích nữ Như Giác để chư Ni hậu thế hướng nguyện noi theo.

Tại buổi lễ, chư tôn giáo phẩm Tăng Ni đã đồng thắp nén tâm hương, nhất tâm cầu nguyện Giác linh cố Ni trưởng Thích nữ Như Giác cao đăng Phật quốc.

Ni sư Thích nữ Huệ Đức dâng lời tác bạch
Ni sư Thích nữ Huệ Đức dâng lời tác bạch

Thay lời cho môn đồ tứ chúng, Ni sư Thích nữ Huệ Đức đã dâng lời cảm niệm ân sư và tác bạch cúng dường trai Tăng để hồi hướng công đức lên Giác linh cố Ni trưởng trong ngày lễ bách nhật trai tuần.

Hòa thượng Thích Thanh Hùng ban đạo từ
Hòa thượng Thích Thanh Hùng ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Hùng đã tán thán tinh thần tri ân báo ân của môn nhơn tứ chúng đệ tử và nhắc lại công hạnh tu tập nhu hòa của cố Ni trưởng. Qua đó, khuyến tấn hàng môn đồ đệ tử noi theo hạnh nguyện của cố Ni trưởng, đoàn kết, hòa hợp để tiếp tục gìn giữ và phát triển Quan Âm tu viện ngày càng hưng thạnh, làm rạng rỡ tông phong, không cô phụ lại công ơn giáo dưỡng của các bậc tiền nhân.

Giác linh đường cố Ni trưởng Thích nữ Như Giác tại Quan Âm tu viện

Giác linh đường cố Ni trưởng Thích nữ Như Giác tại Quan Âm tu viện

Ni trưởng Thích nữ Như Giác, Chứng minh Ni giới Phật giáo quận Phú Nhuận, Chứng minh Ni giới môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm, viện chủ Quan Âm tu viện quận Phú Nhuận.

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch vào lúc 12 giờ 30 ngày 2-8-2022 (nhằm ngày 5-7-Nhâm Dần) tại phương trượng Quan Âm tu viện. Trụ thế: 97 năm, 55 Hạ lạp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày