Lễ chúc thọ Phật tử cao niên tại chùa Quang Minh

GNO - Sáng nay 8-7 ÂL (3-8-2014), ngày đầu của tuần lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2558, tại chùa Quang Minh (65 Trần Hữu Trang, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra lễ chúc thọ các Phật tử cao niên trong đạo tình thắm thiết và cảm động.

BTN_0178.JPG

Quang cảnh buổi lễ tại chánh điện chùa Quang Minh

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa cùng chư Tăng; tham dự có 25 Phật tử cao niên tuổi từ 70 đến 95 cùng đông đảo Phật tử các thế hệ.

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức Hoà thượng chứng minh bạch Phật cầu nguyện, dâng hoa cúng dường, thắp nến chúc thọ. Đại diện con cháu dâng lời chúc thọ lên các bậc sinh thành, đáp từ đầy xúc động của đại diện các bậc cao niên được chúc thọ.

BTN_0276.JPG
HT.Thích Huệ Trí trao quà chúc thọ đến các Phật tử cao niên ở tuổi "xưa nay hiếm"

Hoà thượng chứng minh cũng đã trao hoa, tặng quà đến các vị Phật tử cao niên, sau đó là nghi thức dâng trà mừng thọ. Không khí trở nên gần gũi khi Hoà thượng chứng minh có lời đạo từ đầy đạo tình và gần gũi. Theo đó, Hòa thượng đã kể lại những câu chuyện sinh động từ ký ức học đạo, những lời dạy tinh tế, thâm sâu của các vị Thầy tâm linh về ý nghĩa của đời sống.

“Trong tâm niệm của người xuất gia, với giáo lý luân hồi, chúng tôi xem những vị Phật tử cao niên ở đây là những người cha, người mẹ, cô dì, chú bác của mình; những người trẻ hơn là anh chị; trẻ hơn nữa là em, là cháu của mình, cùng học Phật, tu tập để thăng tiến trên bước đường tâm linh, thành tựu được lợi lạc, an vui trong hiện tại và sau này”, Hoà thượng chia sẻ.

BTN_0247.JPG
Phật tử Hương Hải đại diện hàng con cháu dâng lời chúc thọ các bậc sinh thành

Buổi lễ cũng xen kẻ những nhạc phẩm về Vu lan, về thâm tình phụ mẫu, hiếu hạnh do các ca sĩ Hạnh Nguyên, Đông Quân trình bày.

Được biết, chùa Quang Minh được thành lập các đây hơn 60 năm, trú trì đầu tiên là cố HT.Thích Tài Quang. Sau khi Hoà thượng viên tịch, HT.Thích Huệ Trí được Giáo hội bổ nhiệm làm trụ trì vào năm 2000; và đây là lần đầu tiên chùa tổ chức lễ chúc thọ các Phật tử cao niên nhân Đại lễ Vu lan - Mùa hiếu hạnh PL.2558.

BTN_0078.jpg
Tam quan chùa Quang Minh mới được xây dựng

BTN_0160.JPG

Dâng hương trầm cúng dường mười phương chư Phật

BTN_0175.JPG

Thành kính hướng về Tam bảo

BTN_0184.JPG

BTN_0198.JPG
Các Phật tử dâng hoa cúng dường

BTN_0219.JPG

BTN_0227.JPG
Hoà thượng thắp nến chúc thọ

BTN_0251.JPG

Ngọn nến biểu trưng cho phước đức và sự sáng suốt

BTN_0191.JPG

BTN_0283.JPG
Hoà thượng tặng quà chúc thọ

BTN_0300.JPG

Các Phật tử dâng trà chúc thọ

BTN_0321.JPG

Hoà thượng chứng minh ban đạo từ

BTN_0359.JPG

Các Phật tử cao niên chụp hình lưu niệm

BTN_0263.jpg

Ca sĩ Hạnh Nguyên trình bày những ca khúc về tình phụ mẫu thâm thiết

BTN_0239.JPG

BTN_0314.jpg

Ca sĩ Đông Quân xúc động với ca khúc Bông hồng cài áo...

BTN_0084.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày