Lễ dâng pháp y cúng dường nhân mùa Vu lan tại tịnh xá Trúc Lâm, Ngọc Cổ và Lộc Uyển

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức lễ Tự tứ cho chư Tăng Ni, lễ Vu lan và dâng y ca-sa cúng dường tại tịnh xá Trúc Lâm (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Sau lễ Tự tứ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Giác Điệp, Tri sự phó Giáo đoàn VI, chư Tăng Ni của Giáo đoàn VI đã trì bình khất thực theo truyền thống của Hệ phái Khất Sĩ để hàng Phật tử được gieo duyên lành với Tam bảo.

Chư Tăng trì bình khất thực
Chư Tăng trì bình khất thực

Lễ dâng y ca-sa được diễn ra tại giảng đường Giác Huệ với sự tham dự của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; chư Tăng Ni trong Giáo đoàn VI, trụ trì các tự viện; đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành tỉnh Tây Ninh, huyện Tân Biên, địa phương sở tại và gần 8.000 Phật tử.

Phật tử thành kính dâng cúng pháp y
Phật tử thành kính dâng cúng pháp y

Tại buổi lễ, Phật tử Thảo Ngọc đã có lời cảm niệm về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và Phật tử Mỹ Ngọc dâng lời tác bạch cúng dường pháp y.

Thượng tọa Thích Thiện Thức ban đạo từ
Thượng tọa Thích Thiện Thức ban đạo từ

Kết thúc buổi lễ dâng y, Thượng tọa Thích Thiện Thức, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã thay lời chư tôn đức Tăng Ni ban đạo từ và chứng minh cho hàng Phật tử, nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho hàng Phật tử người sống được an, người mất được siêu sanh tịnh độ.

Diệu Anh

* Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ: Phật tử khắp vùng miền dâng y bát cúng dường nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu

Sáng 12-8, chư tôn Giáo phẩm Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ đã long trọng tổ chức buổi lễ dâng y ca-sa tại tịnh xá Ngọc Cổ với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử đến từ các miền tịnh xá.

Chư tôn giáo phẩm chứng minh và tham dự buổi lễ
Chư tôn giáo phẩm chứng minh và tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, Phật tử Thiện Bình đại diện cho các Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường pháp y. Dưới sự chứng minh của chư tôn Giáo phẩm, các Phật tử đã thành kính dâng cúng y ca-sa trong tiếng tụng niệm của đại chúng.

Hàng ngàn Phật tử chí thành dâng y cúng dường
Hàng ngàn Phật tử chí thành dâng y cúng dường

Cuối cùng, chư tôn đức đã hồi hướng phước báu dâng pháp y cầu nguyện cho Phật nhựt tăng huy, pháp luân thường chuyển, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc và hồi hướng cho cửu huyền thất tổ sớm thoát khỏi tam đồ, siêu sanh tịnh độ.

Ban TT-TT Giáo đoàn III

* Lễ dâng y ca-sa cúng dường tại tịnh xá Lộc Uyển (quận 6, TP.HCM)

Lễ dâng y ca-sa cúng dường chư tôn giáo phẩm Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ cùng chư Tăng tịnh xá Lộc Uyển đã diễn ra trang nghiêm vào ngày 12-8.

Nghi thức cài hoa hồng
Nghi thức cài hoa hồng

Tại buổi lễ, Phật tử Liễu Ngọc đã thay mặt các Phật tử tác bạch dâng y ca-sa cúng dường đến chư tôn đức. Ban đạo từ, Hòa thượng Giác Điệp, Tri sự phó Giáo đoàn VI đã chia sẻ về ý nghĩa mùa Vu lan.

Dâng y cúng dường chư tôn giáo phẩm
Dâng y cúng dường chư tôn giáo phẩm

Hòa thượng nhấn mạnh, Phật tử phải hiếu thảo với hai đấng sinh thành, biết ơn công dưỡng dục, nuôi nấng. Khi cha mẹ còn sống phải biết hiếu nghĩa, cũng như tích phước lành cho ông bà, cha mẹ được bình an, vui khỏe. Còn nếu cha mẹ đã mất thì mùa Vu lan cũng là dịp chúng ta tích phước để cầu cho cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ vãng sanh tịnh độ.

Liên Ngọc - Diệu Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày