Lễ dâng pháp y tại chùa Trúc Lâm, Phước Tường

GNO - Chiều 28-8, tại chùa Trúc Lâm (Nguyễn Thiện Thuật, P.2, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ dâng pháp y nhân mùa Vu lan Báo hiếu.

1tl.jpg
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Thiện Đức - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Giác Liêm, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Nghi lễ T.Ư; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3, cùng chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo Q.3.

Buổi lễ mở đầu với nghi thức dâng hoa cúng dường, tiếp đến là nghi thức cài hoa hồng, tác bạch dâng pháp y cúng dường mùa Vu lan.

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Tịnh Hạnh thay mặt chư tôn đức đã thọ những vật phẩm cúng dường của Phật tử và thành tâm hồi hướng công đức đến cửu huyền thất tổ, cha mẹ hiền tiền.

Đồng thời, Hòa thượng nhắc, cúng dường là thể hiện tâm thành của Phật tử nhưng quan trọng hơn hết các Phật tử phải chọn cho mình một pháp môn tu phù hợp, phải tu học thì mới có những chuyển hóa tích cực từ nội tâm - mang lại an vui cho đời này và đời sau.

2tl.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Châu, trụ trì chùa Trúc Lâm tác bạch khánh tuế đến chư tôn đức

4tl.jpg
Phật tử nhiễu y cúng dường

Như Danh

* Trước đó, sáng 28-8, lễ dâng pháp y và cúng dường trai tăng nhân mùa Vu lan và kết thúc 3 tháng an cư của chư Tăng Ni, được diễn ra rất trang nghiêm tại chùa Phước Tường (khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú A, Q.9).

mongbinh.jpg
Phật tử trang nghiêm dâng cúng pháp y tại chùa Phước Tường

Mộng Bình - Minh Thùy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày