Lễ đặt đá xây dựng chùa Thiền Lâm (Gò Kén)

GNO - Ngày 2-11, chùa Thiền Lâm (Gò Kén) thuộc huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ khởi công đặt đá xây dựng một số công trình chùa.

IMG_0197a.JPG

Chư tôn đức BTS THPG Tây Ninh thực hiện lễ sái tịnh

Đến chứng minh có chư Hòa thượng trong Ban Chứng minh; TT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS THPG Tây Ninh; Ni trưởng TN.Diệu Nghĩa, viện chủ các chùa núi Bà cùng Tăng Ni, Phật tử.

Đến dự còn có ông Nguyễn Minh Tân, Trưởng ban Dân vận tỉnh; Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Tây Ninh và đại diện chính quyền địa phương thuộc huyện Hòa Thành.

Chuẩn bị lễ động thổ.JPG

Chư tôn đức và khách mời thực hiện nghi thức đặt đá

Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) là một trong những ngôi cổ tự của tỉnh Tây Ninh, đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử, hiện là ngôi chùa duy nhất trên địa bàn huyện Hòa Thành. Việc xây dựng một số hạng mục công trình tôn giáo của chùa lần này, bao gồm: bảo tượng Bồ-tát Quán Thế Âm cao 25 mét giữa hồ sen, giảng đường sức chứa khoảng 700 người, Cung Phật Di Lặc, bảo tháp cao 9 tầng và tượng Phật nằm dài 25 mét, có thể được xem như đây là lần đại trùng tu, tôn tạo tổng thể.

DSC03523a.JPG

Cúng dường xây dựng chùa Thiền Lâm

Ngôi cổ tự do ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa trụ trì và toàn thể bà con Phật tử cùng phát tâm đóng góp kinh phí, thời gian dự kiến sẽ kéo dài gần 10 năm. Đây cũng là một trong những việc làm thiện nguyện đặc biệt có ý nghĩa đối với Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh khi quyết tâm tôn tạo môi trường, cảnh quan ngôi chùa Gò Kén cho thật xứng tầm.

Trong buổi sáng khi tiến hành lễ khởi công, Tăng Ni, Phật tử đã đóng góp ủng hộ 800 triệu đồng. Đại diện các ngành của tỉnh cũng đã có bài phát biểu và tặng hoa chúc mừng buổi lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày