Lễ động thổ xây dựng chùa Pháp Vân

GNO - Sáng 24-3, tại số 327 nối dài đường Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng, Ban Kiến thiết đã long trọng làm Lễ động thổ đặt đá xây dựng lại ngôi chùa Pháp Vân.

anh 1.JPG

Lễ cung nghinh chư tôn đức chứng minh

anh 3.JPG

Đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Viên Minh, thành viên TT HĐCM, HT.Thích Minh Tuấn, thành viên HĐCM, HT.Thích Thiện Nguyện, UVTT HĐTS, quyền Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện trong và ngoài thành phố đã đến hợp lực cầu nguyện cho Phât sự xây chùa được sớm thành tựu viên mãn.

Đại diện lãnh đạo chính quyền TP có các ông bà: Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; Võ Ngọc Đồng, Phó ban Dân vận Thành ủy; Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, lãnh đạo quận Thanh Khê…

anh 5.JPG

anh 6.JPG

Đại diện các cơ quan tặng hoa chúc mừng

anh 9.JPG

Dâng hoa cúng dường

HT.Thích Chí Mãn, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã phát biểu nói lên quá trình khai sơn và kiến thiết ngôi chùa trong hơn 45 năm qua, đồng thời Hòa thượng cũng bày tỏ lòng tri ân đến các cấp lãnh đạo GHPGVN, chính quyền TP đã tạo mọi thuận duyên cho đạo tràng Phật tử chùa Pháp Vân đạt được sở nguyện trong việc xây dựng lại ngôi phạm vũ khang trang làm nơi tu học cho đồng bào Phật tử .

Ông Trần Đình Chiến, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê đã phát biểu chúc mừng và thay mặt chính quyền các cấp nhiệt liệt biểu dương những đóng góp có ý nghĩa trong việc xây dựng địa phương của Phật tử chùa Pháp Vân.

HT.Thích Thiện Nguyện thay mặt GHPGVN TP.Đà Nẵng đã tặng hoa chúc mừng, đại diện các cơ quan, ban ngành trong thành phố đã lần lượt tặng hoa chúc mừng Phật sự quan trọng này của đạo tràng Pháp Vân.

anh 8.JPG

Nghi thức lễ động thổ xây dựng chùa Pháp Vân

anh7.JPG

Chư tôn giáo phẩm nhất tâm cầu nguyện - Ảnh: Thanh Nam

Sau đạo từ sách tấn động viên và cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền của, Hòa thượng quyền Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, đông đảo đồng bào Phật tử đã phát Bồ đề tâm dâng hương cầu nguyện và cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho Phật sự xây chùa sớm được thành tựu hoàn mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày