Lễ hằng thuận tại chùa Liên Trì, Hải Hội và tư gia

GNO - Sáng 25-7, tại chùa Liên Trì (xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ - chú rể David Walsh (quốc tịch Cộng hòa Ailen) và cô dâu Văn Thị Nguyệt Nga (quốc tịch Việt Nam).Buổi lễ có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Hải Trung, trụ trì chùa Liên Trì; ĐĐ.Thích Vạn Năng, trụ xứ chùa Sắc tứ Khải Đoan; ĐĐ.Thích Như Sơn và bà con nội ngoại hai bên gia đình.
IMG_1057.JPG
Chú rể David Walsh và cô dâu Văn Thị Nguyệt Nga tại buổi lễ

Trong buổi lễ, đôi bạn trẻ đã được nghe ĐĐ.Thích Vạn Năng thuyết giảng về ý nghĩa lễ hằng thuận, đạo lý vợ chồng theo tinh thần Phật giáo mà kinh Thiện Sanh đã diễn giải. Phải biết xây dựng hạnh phúc gia đình, xây dựng cuộc sống tương lai.Đại đức nhắn nhủ, để duy trì tình yêu và hạnh phúc gia đình lâu dài thì cả vợ và chồng phải thường luôn trau dồi đạo đức, biết tôn trọng, lắng nghe, tha thứ, hết lòng yêu thương và sống chung thủy với nhau..Sau đó, tân lang và tân nương đã đối trước Tam bảo và hai bên gia đình dâng lên lời phát nguyện yêu thương chung thủy, cùng nhau xây dựng cuộc sống, suốt đời hiếu kính cha mẹ hai bên, chu toàn bổn phận dâu hiền, rể thảo, đúng truyền thống đạo lý, luôn mở rộng yêu thương mọi người, tôn trọng hạnh phúc của người khác như chính hạnh phúc của mình và suốt đời thâm tín và phụng sự Tam bảo - là người Phật tử chân chính, hướng thiện.
Nhuận Nguyên

NGHỆ AN - Sáng 25-7, tại tư gia Phật tử Nguyễn Thị Minh (PD: Tâm Đan) ở xã Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu) đã trang nghiêm diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ - Phật tử Vũ  Đình Thọ và Hoàng Thị Thảo. 

Chứng minh buổi lễ có TT.Thích Minh Lâm, trụ trì chùa Bát Nhã (thị xã Hoàng Mai); ĐĐ. Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu) cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và đông đảo bà con hai họ nhà trai và nhà gái tham dự.

Tại buổi lễ, sau thời niệm hương tác bạch Phật và trì tụng kinh, hai bạn trẻ cùng họ hàng hai bên được TT.Thích Minh Lâm chia sẻ rất nhiều điều quý giá về đạo Phật và giá trị, ý nghĩa của đạo Phật đối với hạnh phúc gia đình.

IMG_0004.JPG
TT.Thích Minh Lâm trao giấy chứng nhận hằng thuận cho đôi bạn trẻ

Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ đã dâng lời phát nguyện, hứa hẹn cùng nhau yêu thương, tôn trọng, quý kính lẫn nhau và gắn bó suốt đời để đạt được một đời sống hạnh phúc bền vững lâu dài, đồng thời ký vào giấy chứng nhận hằng thuận dưới sự chứng  minh của chư tôn đức và quan viên họ hàng. Đại diện hai bên gia đình cũng có lời căn dặn với đôi vợ chồng trẻ.

Tân lang, tân nương cùng gia đình hai họ tác pháp cúng dường trai Tăng nhằm tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức Tăng đã quang lâm chứng minh cho buổi lễ và tổ chức lễ phóng sinh chim bồ câu, nguyện cầu quốc thái dân an và nguyện cầu cho đôi bạn trẻ sống trọn đời bên nhau.

Hữu Tình

ĐÀ NẴNG - Ngày 26-7-2015 (11-6-Ất Mùi), được sự chấp thuận của ĐĐ.Thích Nhuận Hòa, UV BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Hải Hội và sự đồng thuận của hai bên gia đình, hai Phật tử Võ Anh Lâm - Pháp danh Quảng Hải và Nguyễn Thị Hằng Vy - Pháp danh Đức Diệu đã tổ chức buổi lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội dưới sự chứng minh và chủ trì của Đại đức trú trì, đánh dấu một cuộc sống mới trong niềm tin an lạc.

IMG_1632.jpg
Tân lang, tân nương lắng nghe dặn dò từ ĐĐ.Thích Nhuận Hòa


Được biết, lễ hằng thuận là nghi lễ được tổ chức trang nghiêm tại chùa, mang đậm dấu ấn đạo đức, tâm linh và trí tuệ của người đạo Phật, với định hướng giúp cho vợ chồng người Phật tử có tương lai lạc quan, tươi sáng trên tinh thần hạnh phúc trong sự an lạc.

Mục đích lễ hằng thuận là làm thế nào để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của nền tảng đạo đức, tâm linh trong đời sống gia đình, từ đó hướng đến đời sống hôn nhân an lạc và hạnh phúc. Ngày nay, rất nhiều đôi vợ chồng đã đến chùa xin tổ chức lễ hằng thuận dưới sự chứng minh của chư Tăng.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày