Lễ hội văn hóa ẩm thực nhân Tết trung thu cho 1.000 em thiếu nhi nơi biên giới Đắk Nông

Các em nhỏ đồng bào tại xã Đắk Ngo vui Tết Trung thu
Các em nhỏ đồng bào tại xã Đắk Ngo vui Tết Trung thu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều ngày 3-9 (8-8-Nhâm Dần, chùa Liên Hoa (thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đã kết hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực vui Tết Trung thu cho 1.000 trẻ em đồng bào tại xã Đắk Ngo, biên giới Đắk Nông và Campuchia.
Múa lân mở đầu cho phần hội trung thu ảnh 1

Múa lân mở đầu cho phần hội trung thu

Lễ hội văn hóa bắt đầu với phần múa lân vui nhộn, tiếp sau đó các bạn nhỏ được giao lưu với chú Cuội và chị Hằng, được xem các tiết mục xiếc ảo thuật. Và đặc biệt nhiều tiết mục văn nghệ giao lưu giữa hai Trường Tiểu học Tô Hiệu, Trường Mầm non Hoa Ban, đội múa Ủy ban Nhân dân xã Đắk Ngo, đội múa chùa Liên Hoa, đội múa nhóm thiện nguyện Phước Viên, đội lân chùa Viên Sơn... tạo nên không khí Tết trung thu vui nhộn lần đầu các bạn nhỏ được tham dự.

Chú Cuội và chị Hằng hướng dẫn các em rước đèn trung thu ảnh 2

Chú Cuội và chị Hằng hướng dẫn các em rước đèn trung thu

Sau khi trải qua phần hội, các bạn nhỏ được thưởng thức 33 món ăn với đầy đủ hương vị người Việt, người đồng bào do Ban Từ thiện chùa Liên Hoa, cùng các nhóm Phật tử, nhà hảo tâm gần xa chung tay chăm lo Tết Trung thu đến các em vùng sâu vùng xa, biên giới.

Các điệu múa chào mừng của người đồng bào dân tộc ảnh 3

Các điệu múa chào mừng của người đồng bào dân tộc

Đại đức Thích Quảng Mẫn, trụ trì chùa Liên Hoa chia sẻ cho biết xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức một xã vùng sâu biên giới, nơi địa hình hiểm trở, đường đi lại rất khó khăn, cùng là nơi tập trung nhiều bà con người đồng bào thiểu số và đồng bào H’Mông phía Bắc vào lập nghiệp, kết hợp với 2 năm dịch bệnh cho nên đời sống của trẻ em rất khốn khó.

“Trong một lần đi khảo sát thực tế, tôi thấy các bạn nhỏ quá lam lũ, lương thực thiếu thốn vì nhà đông người, đi đến trường nhà lại xa, nên trong lòng muốn làm một lễ hội trung thu thật đặc biệt cho các con”, Đại đức Thích Quảng Mẫn chia sẻ.

Giữa các trường giao lưu với nhau ảnh 4

Giữa các trường giao lưu với nhau

Ảo thuật ảnh 5

Ảo thuật

Múa trung thu của các em nhỏ ảnh 6

Múa trung thu của các em nhỏ

Đội múa Gia đình Phật tử các chùa ảnh 7

Đội múa Gia đình Phật tử các chùa

Tri ân đến mạnh thường quân ảnh 8
Tri ân đến mạnh thường quân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.

Thông tin hàng ngày