Lễ húy nhật lần thứ 28 cố HT.Thích Tâm Thành

GNO - Sáng nay, 17-3-Giáp Ngọ (16-4-2014), TT.Thích Quảng Tâm, UV Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trú trì chùa Linh Thứu và môn đồ đệ tử đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 28 - ngày HT.Thích Tâm Thành, đệ nhất trụ trì trùng hưng chùa Linh Thứu viên tịch.

alychuton11.JPG


Chư tôn đức và Phật tử tưởng niệm cố HT.Thích Tâm Thành

Tại buổi lễ, TT.Thích Quảng Tâm ôn lại quá trình hình thành và phát triển chùa Linh Thứu, gắn liền với sự nghiệp hoằng dương đạo pháp của HT.Thích Tâm Thành.

Theo đó, chùa Linh Thứu tọa lạc tại số 171 Ngô Gia Tự, phường Tân Lập, TP.Nha Trang, nhưng dân gian thường gọi là chùa Cô Hồn vì chùa xây cất bên cạnh miếu Cô Hồn (đường Ngô Gia Tự).

Năm 1958, sau khi tạo lập chùa, các Phật tử sinh hoạt Phật sự theo hệ thống Phật giáo miền Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn. Đến năm 1968, chùa được HT.Thích Tâm Thành (Tuyên úy Phật giáo) về làm đệ nhất trụ trì. Trong giai đoạn này Hòa thượng đã có công lớn trong việc trùng hưng và xây dựng tháp chuông - một trong những tháp chuông đẹp ở Khánh Hòa lúc bấy giờ, còn lưu lại đến hiện nay.

achualinhthuu1.JPG


Chùa Linh Thứu ngày nay

Chùa Linh Thứu ngày nay không chỉ là nơi các đạo tràng niệm Phật, đạo tràng Pháp Hoa, khóa tu một ngày an lạc hằng tuần vào các ngày Chủ nhật, thứ Hai, Tư - sớm tối đi về tụng kinh, niệm Phật mà còn là địa chỉ văn hóa tâm linh của người dân thành phố biển Nha Trang.

Lễ tưởng niệm cố HT.Thích Tâm Thành theo nghi lễ truyền thống: niêm hương, bạch Phật, khai kinh, cúng Ngọ, tiến Tổ, tiến linh, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày