Lễ lạc thành và khánh tạ Tam bảo chùa Quan Âm (Q.8, TP.HCM)

Lễ lạc thành và khánh tạ Tam bảo chùa Quan Âm
Lễ lạc thành và khánh tạ Tam bảo chùa Quan Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-3, tại chùa Quan Âm (Q.8, TP.HCM) diễn ra Lễ lạc thành và khánh tạ Tam bảo sau 5 năm trùng tu.
Chư tôn đức tham dự

Chư tôn đức tham dự

Chứng minh, tham dự buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh; chư vị Trưởng lão Hòa thượng Thành viên Hội đồng Chứng minh; đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Q.8; Tăng Ni, Phật tử các tự viện.

Tại chánh điện chùa Quan Âm, chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và cử hành nghi thức sái tịnh đạo tràng.

Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến tri ân sự quan tâm, hỗ trợ của chư tôn đức, chính quyền và Phật tử

Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến tri ân sự quan tâm, hỗ trợ của chư tôn đức, chính quyền và Phật tử

Chùa Quan Âm tọa lạc tại số 120A Bến Mễ Cốc (P.15, Q.8, TP.HCM) do Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến làm trụ trì. Ngôi chùa theo hệ phái Bắc tông này được thành lập vào năm 1965. Trải qua thời gian, chùa xuống cấp nên được trùng sửa chữa vào năm 2018. Sau 5 năm trùng tu, chùa hoàn thành và đi vào sinh hoạt, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân địa phương.

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến tri ân sự hỗ trợ của chư tôn đức, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, đồng thời cảm niệm công đức của các Phật tử đã phát tâm ủng hộ tài vật hỗ trợ việc trùng tu chùa Quan Âm sớm được hoàn thành.

Chùa Quan Âm được thành lập vào năm 1965

Chùa Quan Âm được thành lập vào năm 1965

Ban đạo từ tại buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tán thán tinh thần của Ni sư trụ trì trong việc trùng tu sửa chữa ngôi tự viện khang trang, để có nơi đáp ứng cho nhu cầu tu học của Phật tử địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang phổ biến kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản và khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2569 của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Trị sự GHPGVN Q.1 sẽ tổ chức diễu hành xe hoa vào tối 14-4 Âm lịch

GNO - Đó là một trong những Phật sự quan trọng được Ban Trị sự GHPGVN Q.1 phổ biến trong phiên họp triển khai công tác Phật sự, chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản và khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2569 của Ban Trị sự Phật giáo quận vào chiều 27-3, tại tổ đình Vạn Thọ - Văn phòng Ban Trị sự.
Nhìn lại nguyên nhân suy tàn của Phật giáo tại Ấn Độ

Nhìn lại nguyên nhân suy tàn của Phật giáo tại Ấn Độ

NSGN - Phật giáo trải qua trên một ngàn năm ở Ấn Độ, tuy nhiên vẫn còn chưa biết đến điều gì đưa đến sự biến mất của Phật giáo khỏi vùng đất đã khai sinh ra đạo Phật. Nhiều học giả đã nỗ lực nghiên cứu bí ẩn này.

Thông tin hàng ngày