Lễ rước Phật tại H.Cần Giờ, Q.Thủ Đức họp mặt

GNO - Đúng 17g chiều, ngày 6-5, lễ rước Phật của BTS GHPGVN huyện Cần Giờ đã được thực hiện trong không khí hân hoan, rộn ràng với sự tham gia của đông đảo bà con Phật tử trên địa bàn huyện.

can gio (2).jpg

Đúng 17g, lễ rước Phật chính thức diễn

can gio (3) (1).jpg
Cờ ngũ sắc 5 mét dẫn đầu đoàn diễu hành

Theo lộ trình, lễ rước tôn tượng Đức Phật đản sanh được thực hiện từ chùa Hải Đức đến chùa Thạnh Phước, qua các tuyến đường thị trấn Cần Thạnh, xã Long Hòa và an trí tôn tượng tại chùa Phước Hải. Trong suốt hành trình lễ rước Phật, cờ ngũ sắc, cờ nước tung bay phấp phới, hòa vào tiếng niệm Phật, ca khúc hát mừng Đản sanh vang vọng, reo vui trên các tuyến đường đoàn đi qua.

can gio (4).jpg

Đông đảo Phật tử tham gia rước Phật

can gio (5) (1).JPG
Trẻ em, người dân hân hoan nối đuôi theo dòng người rước lễ

can gio (6A).jpg
Qua các con đường trung tâm thị trấn Cần Thạnh

Tại buổi rước lễ, ĐĐ.Thích Giác Huệ, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cần Giờ cho biết: “Buổi lễ rước Phật hoành tráng hơn mong đợi của chúng tôi. Số lượng Phật tử đông, ai ai cũng hân hoan. Đây chính là một trong những điểm khởi sắc của Phật giáo huyện. Buổi lễ rước Phật đông vui như ngày hôm nay sẽ cho chúng tôi, quý thầy, quý sư cô trụ trì các tự viện trên địa bàn cũng như quý Phật tử thêm nhiều năng lượng. Lần đầu tiên Phật giáo huyện tổ chức được lễ lớn như thế này, tôi hạnh phúc lắm”.

Sau khi lễ rước Phật kết thúc, tôn tượng được an trí tại chùa Phước Hải, BTS GHPGVN huyện Cần Giờ đã tiến hành tụng kinh, trì chú và thực hiện nghi thức tắm Phật. Lần lượt từng Phật tử, trẻ nhỏ đã trang nghiêm áo tràng thành kính đảnh lễ tôn tượng Đức Phật đản sanh và tắm Phật, nguyện cầu hòa bình, an lạc.

can gio (6B) (1).jpg

Rực rỡ một tuyến đường

can gio (6F).jpg
Xe hoa rước Phật

can gio (8).jpg
Qua bùng binh thị trấn Cần Thạnh

can gio (9).jpg
Chùa Thạnh Phước đón mừng, rước Phật

can gio (10).jpg
Múa lân sư rồng chào mừng

can gio (1).jpg
BTS GHPGVN huyện Cần Giờ niêm hương, rước tôn tượng tại chùa Hải Đức

can gio (12).jpg
Thực hiện nghi thức tắm Phật 

can gio (31).jpg
Phật tử tắm Phật

Buổi lễ kết thúc viên mãn và để lại nhiều ấn tượng, vui tươi trong lòng chính quyền, Phật tử, người dân huyện Cần Giờ.

Hạnh Ý - nh:  Vũ Giang

Chính quyền Q.Thủ Đức chúc mừng Phật đản

Buổi chiều cùng ngày, chính quyền Q.Thủ Đức đã tổ chức họp mặt chúc mừng Phật đản đến với chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Q.Thủ Đức tại Hội trường quận Ủy Thủ Đức (49 Bác Ái, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM.)

HTD (3).jpg

Ông Đỗ Hải Bình đại diện cho Ban Tôn giáo TP tặng quà chúc mừng

HTD (1).jpg
Chính quyền Q.Thủ Đức tặng hoa chúc mừng

Buổi họp mặt có sự quang lâm của chư tôn đức, HT.Thích Đạt Niệm, Ủy viên BTS GHPGVN TP.HCM, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Thủ Đức; HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức; HT.Thích Thiện Nhân, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.9 …cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Q.Thủ đức.

Về phía chính quyền có ông Vũ Mạnh Hải, Phó Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQ TP; ông Ngô Thành Lợi, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Huỳnh Thanh Nhân, Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức… cùng đại diện các ban ngành và tôn giáo bạn trên địa bàn quận Thủ Đức cũng đến chung vui.

HTD (2).jpg

Chư tôn đức BTS GHPGVN Q.Thủ Đức tham dự buổi họp mặt

Sau phần văn nghệ chào mừng, ông Lê Hữu Thành, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức đại diện cho các ban ngành phát biểu chúc mừng đại lễ Phật đản. Ông đã gửi lời cầu chức an lành đến chư tôn đức giáo phẩm BTS GHPGVN Q.Thủ Đức. Ông khẳng định Phật giáo qua các thời kỳ luôn đồng hành cùng dân tộc đưa đất nước vương lên phát triển. Riêng đối với Phật giáo quận, luôn thực hiện theo phương châm “tốt đạo đẹp đời” đặc biệt là các công tác từ thiện xã hội ở địa phương, góp phần đáng kể vào an sinh xã hội.

ĐĐ.Thích Thiện Minh, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, đã báo cáo tình hình hoạt động của BTS GHPGVN Q.Thủ Đức.

Chia sẻ niềm vui Phật đản, Linh mục Lê Văn Liêu, Trưởng Ban đoàn kết Công giáo Q.Thủ Đức đã gửi lời chúc mừng đến quý chư tôn đức Tăng Ni nhân mùa Phật đản.

Td.jpg

HT.Thích Đạt Niệm phát biểu cảm ơn chính quyền quận, các ban, ngành

Thuduccq (1).jpg
Biểu diễn văn nghệ chào mừng

HT.Thích Đạt Niệm, trong lời phát biểu, cũng đã tri ân đến các ban, ngành đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Phật giáo quận thực hiện các công tác Phật sự. Đồng thời sẽ cố gắng thực hiện tốt các hoạt động mang tính nhân sinh, ích nước lợi dân phù hợp với tinh thần đạo Phật, để mang an vui đến cho nhiều người.

Trong buổi lễ còn có tặng hoa chúc mừng của các ban ngành và tôn giáo bạn.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày