Lễ tác pháp Tự tứ, dâng y cúng dường mùa Vu lan tại tổ đình Vạn Thọ (quận 1)

Lễ tác pháp Tự tứ và dâng y cúng dường mùa Vu lan tại tổ đình Vạn Thọ
Lễ tác pháp Tự tứ và dâng y cúng dường mùa Vu lan tại tổ đình Vạn Thọ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 7-8, Ban Trị sự Phật giáo quận 1 tiến hành lễ tác pháp Tự tứ mãn hạ và tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại hạ trường tổ đình Vạn Thọ (quận 1, TP.HCM).
Lễ tác pháp Tự tứ, dâng y cúng dường mùa Vu lan tại tổ đình Vạn Thọ (quận 1) ảnh 1

Chư Tăng thực hiện nghi thức Tự tứ

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 1; hành giả tại hạ trường chùa Vạn Thọ và Phật tử các nơi về tham dự.

Lễ tác pháp Tự tứ, dâng y cúng dường mùa Vu lan tại tổ đình Vạn Thọ (quận 1) ảnh 2

Đại chúng đảnh lễ khánh tuế nhị vị Hòa thượng chứng minh

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, các hành giả thực hiện các nghi thức Tự tứ, cầu sự thỉnh lỗi, để sám hối nhằm hoàn thiện bản thân sau ba tháng cùng cấm túc tu tập.

Tiếp đến, Thượng tọa Thích Minh Quang hướng dẫn chư Tăng, Phật tử đảnh lễ khánh tuế nhị vị Hòa thượng để mừng tăng thêm hạ lạp. Thượng tọa cũng thay lời đại chúng bày tỏ lòng hiếu đạo và phát nguyện tiếp tục nỗ lực tinh tấn tu hành để báo đáp công ơn của Thầy Tổ.

Lễ tác pháp Tự tứ, dâng y cúng dường mùa Vu lan tại tổ đình Vạn Thọ (quận 1) ảnh 3

Hòa thượng Thích Thanh Hùng sách tấn các hành giả cố gắng giữ giới, làm thanh tịnh thân, khẩu, ý của mình

Dịp này, Phật tử tổ đình Vạn Thọ cũng tiến hành nghi thức nhiễu pháp y cúng dường đến các hành giả vừa mãn khóa an cư Phật lịch 2566.

Lễ tác pháp Tự tứ, dâng y cúng dường mùa Vu lan tại tổ đình Vạn Thọ (quận 1) ảnh 4

Toàn cảnh buổi lễ

Để sách tấn các hành giả cũng như Phật tử có mặt tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Hùng nhắc nhở mọi người cố gắng giữ giới, làm thanh tịnh thân khẩu ý của mình thì mới duy trì được mạng mạch của Phật pháp. Thông qua thiện sự này, Hòa thượng cũng cầu chúc các Phật tử thành tựu 5 phước báu là sống lâu, sắc tốt, yên vui, sức mạnh và đầy đủ trí huệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày