Lễ thắp sáng 7 đóa sen trên sông Hương

GNO - Tối nay, 8-4 ÂL (3-5-2017), tại công viên Bia Quốc Học - TP. Huế, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tại Thừa Thiên Huế trang nghiêm cử hành lễ thắp sáng 7 hoa sen trên sông Hương. HT.Thích Huệ Ấn, Thành viên HĐCM cùng chư tôn đức Giáo phẩm chứng minh, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, chư Tăng, Ni và đông đảo đồng bào Phật tử tham dự.

SH (8).jpg

Chư tôn đức và quan khách tham dự

Ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Huế và lãnh đạo các ban ngành tỉnh cũng đến dự lễ.

HT.Thích Đức Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đọc diễn văn khai mạc. Hòa thượng nhấn mạnh, mùa Phật đản trở về là dịp cả thế giới hướng về Đức Phật, hướng về giáo pháp của Ngài để mong chờ những giải pháp, những hành động thiết thực, góp phần giải quyết những khủng hoảng đang diễn ra, như nạn đói kém, những xung đột bạo lực, môi trường bị tàn phá ngày càng khốc liệt…

SH (2).jpg

HT.Thích Đức Thanh đọc diễn văn

Diễn văn nêu rõ, khi 7 đóa sen được thắp lên trên dòng Hương, báo hiệu mùa Phật đản đã trở về. Mỗi người con Phật hãy cùng nhau chung tay góp sức nuôi dưỡng lòng từ bi, phát triển trí tuệ của mình, để có những suy nghĩ, lời nói và hành động hướng thiện, góp phần xây dựng nếp sống hiền thiện có ích cho tự thân, gia đình và xã hội. Đó chính là thông điệp được phát đi từ lễ thắp sáng 7 hoa sen trên sông Hương.

SH (3).jpg

7 đóa sen trên sông Hương đã được thắp sáng

Kể từ Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2008, dòng Hương giang thơ mộng giữa lòng cố đô Huế đã trở thành vườn Lâm Tỳ Ni lung linh mầu nhiệm với 7 đóa sen cung đón bảy bước đi của Đức Phật thị hiện giữa cuộc đời. Kể từ đó đến nay, 7 hoa sen trên sông Hương đã trở thành biểu tượng của Phật đản Huế và được thắp sáng trong suốt cả Tuần lễ Phật đản, từ mùng 8 đến 15-4 ÂL.

SH (6).jpg
SH (7).jpg
SH (4).jpg
SH (1).jpg

Các em đoàn sinh Gia đình Phật tử tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày