Lễ Thượng lương chùa An Long

GNO - Ngày 2-11, chùa gỗ An Long, TP.Đà Nẵng đã tổ chức Lễ thượng lương. Quang lâm chứng minh của HT.Thích Như Thọ, chứng minh BTS THPG TP.Đà Nẵng cùng các đạo hữu Phật tử đã tham dự buổi lễ sái tịnh, chú nguyện thượng lương ngôi chùa gỗ quý lớn nhất TP.Đà Nẵng.

anh 02 .jpg

Lễ chú nguyện

anh 06 .jpg

Sau lễ khởi công đại trùng tu chùa cổ An Long sắc tứ hồi tháng giêng năm Canh Dần, sau gần 3 năm thi công đến nay cơ bản phần cấu trúc hạ tầng móng, nền, thoát nước đã hoàn thành. Một ngôi chùa gỗ hương đỏ bằng nguồn nhập khẩu gỗ quý từ Indonesia ( nguồn gốc gỗ từ Nam Phi)  với  nhiều tháng thi công của nghệ nhân nghề mộc nổi tiếng làng gỗ Kiêu Kỵ và TP.CHM với 150 mét khối gỗ quý và tôn tượng Đức Bổn sư cao 4,5 mét bằng gỗ nguyên khối đã được đưa về tôn trí tại chùa.

anh 04 .jpg
anh 05 .jpg

Lễ thượng lương chùa An Long - Ảnh: Thanh Nam

Được biết, chùa An Long được thiết kế bằng gỗ quý đầu tiên trong cả nước và ngôi chùa gỗ lớn nhất TP.Đà Nẵng hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày