Lễ Thượng nguyên của Phật tử Việt ở Teplice

GNO - Tối 8-2 (nhằm mùng 9 Giêng năm Giáp Ngọ), Đại lễ Thượng nguyên cầu an xuân Giáp Ngọ do T.Ư Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc kết hợp với Chi hội Phật tử VN tại thành phố Teplice đã được long trọng tổ chức - mở đầu cho mùa lễ Thượng nguyên trên toàn Cộng hòa Séc và một số nước châu Âu.

thuong nguyen2.jpg

Chư tôn đức và Phật tử niêm hương bạch Phật tại buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, với một năng lượng an lành trùm khắp cả hội trường, bà con cộng đồng được lắng nghe pháp thoại đầu xuân, những lời ca của các Phật tử trẻ, cùng nhất tâm tụng một thời kinh ngắn với niềm tin vào một năm an lành sẽ đến với mọi người, mọi nhà.

Cuối buổi lễ, quý thầy giáo thọ phát lộc đầu năm và sau đó tất cả cùng quây quần thưởng thức những món ăn chay tịnh do Phật tử phát tâm nấu nướng cúng dường.

thuong nguyen1.jpg

Phật tử đọc kinh, cầu nguyện an lành đầu năm

Tới tham dự buổi lễ có ông Trịnh Minh, Chủ tịch chi hội Người Việt Nam tại Teplice; ông Phúc Thịnh, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc và các thành viên Hội đồng Điều hành Hội Phật tử; bà Lâm Thị Tính, Chủ tịch Chi hội Phụ nữ VN tại Teplice cùng đông đảo Phật tử và bà con yêu kính đạo Phật.

Được biết, lễ tương tự sẽ diễn ra tại niệm Phật đường Pháp Hoa, thành phố Erfurt, CHLB Đức và nhiều thành phố khác ở Cộng hòa Séc...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày