Lễ Tiểu tường cố HT.Thích Giác Viên

GNO - Ngày 11 và 12-11-2013, tại chùa Pháp Lâm (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, môn đồ, pháp quyến đã long trọng tổ chức lễ Tiểu tường cố HT.Thích Giác Viên, nguyên Thành viên HĐCM, Ủy viên HĐTS, nguyên Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng.

anh 2.jpg

Niêm hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng

Chư tôn thiền đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, tông môn pháp phái, lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo đồng bào Phật tử, đệ tử các đạo tràng thuộc chùa Pháp Lâm, Phổ Đà, Thanh Bình, tịnh thất Giác Hoàng Viên (quận Ngũ Hành Sơn) đã đến đảnh lễ, dâng hương và luân phiên trì tụng kinh Di giáo, kinh A Di Đà trong hai ngày qua để nguyện cầu Giác linh cố Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Cụ thể, lúc 9g sáng qua, 11-11, chư tôn đức trong Ban Nghi lễ cùng nhị vị chấp lệnh, môn đệ của cố Hòa thượng đã tiến hành buổi lễ khai kinh, bạch Phật, dâng sớ điệp tụng kinh, trì chú nguyện cầu và hồi hướng tưởng niệm công đức của Trưởng lão. Các thời khóa còn lại do Phật tử các đạo tràng, Ban Hộ tự theo chương trình trì tụng.

anh 5.jpg

HT.Thích Chí Mãn - sám chủ buổi lễ

anh 9.jpg

Trước đó, Ban Nghi lễ đã làm lễ dâng sớ điệp

anh 11.jpg

Phật tử thành kính tham dự buổi lễ

Sáng nay, 12-11, lễ chính thức được tiến hành với nghi thức cúng Ngọ, tiến linh. Sau lời tác bạch cung thỉnh của môn đồ pháp quyến, các Phật tử đội cung nghinh đã cung đón chư tôn đức Tăng Ni cùng quan khách chính quyền trang nghiêm dâng hương, mặc niệm chư vị tiền bối hữu công, tưởng nhớ công đức và ôn lại hành trạng của cố Hòa thượng (xem tin tang lễ cố Hòa thượng và tóm tắt tiểu sử của cố Hòa thượng TẠI ĐÂY).

Tối nay, tại tịnh thất Giác Hoàng Viên sẽ diễn ra buổi lễ thắp nến tri ân, nhiễu tháp của hàng ngàn Phật tử cùng môn đồ pháp quyến cố Hòa thượng để bày tỏ lòng tưởng nhớ đến người đã có nhiều năm liền gắn bó cùng thăng trầm của Phật giáo TP.Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày