Lễ truy niệm, cung tống kim quan NT.TN.Diệu Minh

GNO - Sáng nay, 11-2, tại chùa Hiển Quang (P.3, Q.Tân Bình), Ban Tổ chức lễ tang, môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm và môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ truy niệm cung tống kim quan NT.Thích nữ Diệu Minh làm lễ trà tỳ trước khi nhập bảo tháp tại chùa Hiển Quang.
ANHHA (2).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni chứng minh lễ truy niệm

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Như Tín, thành viên HĐCM; HT.Thích Huệ Trí; HT.Thích Thiện Đức, đồng UVTT HĐTS; HT.Thích Minh Trí, chứng minh BTS GHPGVN quận Tân Bình; HT.Thích Thanh Tùng, đại diện môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận Tân Bình, Trưởng Ban Tổ chức; NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, UVTT HĐTS cùng chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo Phật tử.

Tại buổi lễ NT.Thích nữ Mỹ Thuận đã tuyên đọc tiểu sử cố NT.Thích nữ Diệu Minh, cho biết Ni trưởng, pháp danh Diệu Minh, húy thượng Đàm hạ Quý, thế danh Trịnh Thị Hào, sinh ngày 15-3- 1937 (Đinh sửu) tại làng Hà Nam, huyện Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, là đệ tử sư cụ Đàm Soạn chùa Đức Viên (Hà Nội)…

ANHHA (3).JPG

NT.Thích nữ Mỹ Thuận tuyên đọc tiểu sử

Sau khi giới thể châu viên, Ni trưởng đươc thỉnh cử đảm nhiệm các công tác Phật sự trong Giáo hội như: thành viên Ban Cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư; nguyên Trưởng Phân ban Ni giới quận Tân Bình  và trụ trì các chùa Hiển Quang; Đức Viên (Đồng Nai), Vạn Quang…

Trọn một đời phụng sự và hy hiến hết mình cho đạo pháp và dân tộc, Ni trưởng đã luôn là tấm gương sáng cho đồ chúng noi theo. Ẩn khuất dưới dáng vẻ uy nghiêm của một bậc tinh trì giới luật, mọi người luôn cảm nhận được hơi ấm từ hiền toát ra từ dáng đi cách nói của Ni trưởng. Qua đó, nhiều thế hệ Ni sinh trên khắp các vùng miền của đất nước vào tham học tại Sài thành và lưu trú tại chùa Hiển Quang đã kính người như Bổn sư và Hiển Quang mặc nhiên như ngôi nhà thứ hai của chư huynh đệ.

HT.Thích Thanh Tùng đã thay lời môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm có lời tưởng niệm, bày tỏ lòng thương tiếc vì một pháp lữ trong môn phái đã về tây, cũng như ghi nhận những đóng góp của Ni trưởng đối với Giáo hội; môn phái và dân tộc.

ANHHA (4).JPG

Chư tôn đức niêm hương lễ truy niệm Ni trưởng

TN  (8).JPG
HT.Thích Như Tín tuyên pháp ngữ, phất trần

Trong không khí trang nghiêm chư tôn đức đã niệm hương cầu nguyện giác linh Ni trưởng cao đăng Phật cảnh và HT.Thích Như Tín đã tuyên pháp ngữ phất trần và môn đồ pháp quyến cung thỉnh bát nhang, y bát, long vị, di ảnh cũng như đôi âm công thỉnh kim quan rời giác linh đường đến đài hỏa táng trong tiếng hộ niệm của chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tiển đưa.

Được biết, tang lễ Ni trưởng tổ chức từ ngày 7 đến 11-2-2018  đã có hơn 300 phái đoàn về viếng tang và chia buồn cùng Ban Tổ chức và môn đồ pháp quyến. Phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Thiện Đức và chư tôn đức văn phòng BTS vào sáng hôm qua 10-2 cũng đã đến viếng tang và chia buồn cùng môn đồ pháp quyến.

ANHHA (5).JPG

Môn đồ cung thỉnh lư hương, y bát, di ảnh và  kim quan rời giác linh đường

ANHHA (7).JPG
Cung thỉnh lư hương, y bát, di ảnh, kim quan đến nơi làm lễ trà tỳ

ANHHA (1).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tiễn đưa Ni trưởng

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày