Lễ Vu lan & an vị Phật tại chùa Phổ Giác

GNO - Ngày 24-7, tại chùa Phổ Giác, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ an vị Phật và Đại lễ Vu lan Báo hiếu.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Thiện Thành,  Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn GHPGVN tỉnh; HT.Thích Minh Hồng, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát GNPGVN tỉnh;  TT.Thích Minh Hạnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh;  cũng như đại diện chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử tham dự.

Anh QH (2).jpgChư tôn đức chú nguyện an vị Phật

Được biết, chùa Phổ Giác được thành lập từ năm 1959, hiện nay do SS.Thích nữ Lệ Viên làm trụ trì, trãi qua bao nắng mưa mọi công trình của chùa hầu như đã xuống cấp, những nơi đây vẫn là mái nhà sinh hoạt tâm linh của bà con quanh vùng. Tối ngày 23, chùa đã tổ chức đêm hội hoa đăng nhằm tri ân đến hai đấng sinh thành trong niềm bùi ngùi xúc động của những người tham dự.

 Nhân buổi lễ an vị Phật, chùa đã tổ chức lễ cài hoa hồng nhằm nhắn gởi với những người con hiền, cháu thảo về bổn phận đối với ông bà, cha mẹ và dâng pháp y cúng dường khánh tuế chư tôn đức Tăng Ni nhân mùa Vu lan Báo hiếu sắp trở về.

Anh QH (1).jpg
Sư cô trụ trì cảm niệm về Đại lễ Vu lan

Anh QH (4).jpg
Đại diện Phật tử tác bạch dân pháp y

Anh QH (3).jpg
Quang cảnh lễ trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày