Lễ Vu lan ở chùa Bảo Phước

GNO - Sáng 28-8, tại chùa Bảo Phước (Ninh Hòa, Khánh Hòa), ĐĐ.Thích Đạo Thiền và Ban hộ tự đã tổ chức lễ cài hoa hồng nhân Lễ Vu lan-Báo hiếu Phật lịch 2556.

IMG_1110.jpg

Hòa thượng Thích Ngộ Tánh truyền Tam quy Ngũ giới

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Chánh đại diện Phật giáo thị xã Ninh Hòa cùng chư tôn đức và khoảng gần 100 Phật tử tham dự.

Trước khi vào buổi lễ chính thức, Hòa thượng Chánh đại diện đã thực hiện Lễ Quy y cho một số Phật tử tại địa phương. Trong phần truyền giới, Hòa thượng đã nhắc nhở các Phật tử về 5 giới đã thọ nhận, cố gắng ăn chay ít nhất 2 ngày trong tháng rồi tập tăng dần lên để nuôi dưỡng tâm từ bi, tránh tạo nghiệp sát.

Sau lễ truyền Tam quy Ngũ giới là lễ chính thức cài hoa hồng. Hòa thượng Chánh đại diện đã giảng dạy cho đại chúng về duyên khởi của Lễ Vu lan - báo ân cha mẹ, Ý nghĩa của việc cài hoa hồng nhân ngày Hiếu hạnh. Khi nhắc đến công sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, Hòa thượng đã xúc động rưng rưng nước mắt khiến cho chư tôn đức và rất nhiều Phật tử đã khóc.

IMG_1124.jpg

Hòa thượng giảng về ý nghĩa hoa hồng và hoa trắng

Không phải bằng những lời lẽ sáo rỗng, văn hoa mà chỉ là những lời dạy nhẹ nhàng nhưng Pháp âm của Hòa thượng đã đi vào lòng của tất cả đại chúng có mặt trong buổi lễ sáng hôm nay.

Chương trình Lễ Vu lan được kết thúc sau nghi thức cúng rằm và cầu siêu cho chư hương linh bá tánh, cầu quốc thái dân an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày