Lịch thư pháp độc bản đăng ký kỷ lục VN

Đó là cuốn lịch năm Canh Dần - 2010 do chùa Vạn Đức (TP Nha Trang, Khánh Hòa) và nhà thư pháp Trần Quốc Ẩn thực hiện.

TP.jpg

Nhà thư pháp Trần Quốc Ẩn

và cuốn lịch thư pháp - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mỗi tờ của bộ lịch ghi một chữ Đạo - Tâm - Niệm - Ngộ - Nhẫn - Vô thường qua hình thức thư pháp với nhiều họa tiết độc đáo trên giấy xuyến chỉ Trung Quốc. Sau khi in, vẽ mỗi tờ lịch được bồi nhiều lần bằng phương pháp thủ công, rồi gắn trục gỗ vào các mép trên và dưới để mỗi tờ lịch là một tác phẩm hoàn chỉnh.

Qua hai tháng thi công, bộ lịch với kích thước 0,7m x 1,70m này đã đăng ký kỷ lục VN là bộ lịch độc bản có kích thước to nhất, và đang được trưng bày tại chùa Vạn Đức (26 Hà Thanh, P.Phước Thắng, Nha Trang).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập phát biểu khai mạc trong Lễ kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ, diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự, ngày 31-12-2025 - Ảnh: Đăng Huy

Lời cảm ơn của Báo Giác Ngộ

GNO - Trong những ngày qua, Báo Giác Ngộ nhận được rất nhiều năng lượng an lành, tốt đẹp qua lời chúc mừng, chia sẻ của chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, cộng tác viên và bạn đọc với tình cảm quý mến, trân trọng và tin yêu.
Chư tôn đức tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên - Ảnh: Đăng Huy

Nhiều cảm xúc khi được tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

GNO - Với nhiều người được có mặt và tham dự sự kiện 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2026) tại Việt Nam Quốc Tự là một điều đặc biệt, hiếm có trong cuộc đời, nơi ghi dấu nửa thế kỷ của một tờ báo đạo truyền tải Chánh pháp góp phần mang lại niềm an lạc cho cuộc đời.

Thông tin hàng ngày