Lịch thư pháp độc bản đăng ký kỷ lục VN

Đó là cuốn lịch năm Canh Dần - 2010 do chùa Vạn Đức (TP Nha Trang, Khánh Hòa) và nhà thư pháp Trần Quốc Ẩn thực hiện.

TP.jpg

Nhà thư pháp Trần Quốc Ẩn

và cuốn lịch thư pháp - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mỗi tờ của bộ lịch ghi một chữ Đạo - Tâm - Niệm - Ngộ - Nhẫn - Vô thường qua hình thức thư pháp với nhiều họa tiết độc đáo trên giấy xuyến chỉ Trung Quốc. Sau khi in, vẽ mỗi tờ lịch được bồi nhiều lần bằng phương pháp thủ công, rồi gắn trục gỗ vào các mép trên và dưới để mỗi tờ lịch là một tác phẩm hoàn chỉnh.

Qua hai tháng thi công, bộ lịch với kích thước 0,7m x 1,70m này đã đăng ký kỷ lục VN là bộ lịch độc bản có kích thước to nhất, và đang được trưng bày tại chùa Vạn Đức (26 Hà Thanh, P.Phước Thắng, Nha Trang).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày