Liên tục mắc nhiều bệnh hiểm nghèo

Liên tục mắc nhiều bệnh hiểm nghèo

GN - Bà Trần Thị Kim Liên (sinh năm 1944 - ảnh), cư ngụ trong căn nhà tình thương 32m2 ở sâu trong kênh Mương Tịnh, ấp Long An, xã Long Kiến (H.Chợ Mới, An Giang).

Trước đây, bà Liên mắc bệnh ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung, gia đình đã bán hết đất rẫy đưa bà đi chữa trị tại BV.Đa khoa tỉnh An Giang và BV.Ung Bướu (TP.HCM). Bệnh tình của bà Liên bình phục không được bao lâu, thì gần một năm nay, bà lại mắc chứng bệnh thận ứ nước độ 3, phải chuyển lên BV.Chợ Rẫy, TP.HCM điều trị.

Căn bệnh hoành hành cơ thể, khiến bà Liên ngày càng teo tóp, suy kiệt. Định kỳ 3 tháng một lần, bà Liên phải vượt hơn 200km từ quê lên TP.HCM để tái khám và chạy thận, chi phí gần 1,5 triệu đồng/lần.

Gần đây, bệnh bà Liên tái phát, người thân chuyển bà Liên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang để cấp cứu và điều trị. Toàn bộ chi phí điều trị bệnh cho bà Liên khoảng 30 triệu đồng. Theo chẩn đoán ban đầu, bà Liên mắc phải căn bệnh xơ gan cổ trướng.

Gia cảnh bà Liên hiện rất nghèo (có sổ hộ nghèo), không đất sản xuất, vợ chồng bà Liên không có thu nhập gì để có tiền sinh sống và điều trị nên phải nhờ các cấp chính quyền, đoàn thể ở xã Long Kiến và bà con xóm giềng đùm bọc…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM).

Tr.Trọng Trung 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày