Long An: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp trực tuyến triển khai Phật sự quý IV năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-9, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã tổ chức phiên họp trực tuyến của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh về sơ kết hoạt động Phật sự quý III và triển khai các hoạt động thời gian tới.
Long An: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp trực tuyến triển khai Phật sự quý IV năm 2021 ảnh 1

Hòa thượng Thích Minh Thiện chủ trì buổi họp trực tuyến của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An

Cuộc họp trực tuyến diễn ra vào 8 giờ trên phòng họp longan.phatgiaotructuyen.vn. với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Long An.

Nội dung chính phiên họp báo cáo hoạt động Phật sự 3 tháng vừa qua của các Ban Trị sự Phật giáo huyện, thị, thành phố, các ban trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; hoạt động về phòng chống dịch Covid- 19 của Phật giáo tỉnh Long An; bàn thảo kế hoạch tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội…

Long An: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp trực tuyến triển khai Phật sự quý IV năm 2021 ảnh 2

Đại đức Thích Lệ Duyên, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa

Qua báo cáo sơ kết của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố và các ban, mọi hoạt động Phật sự hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã tích cực vận động Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh tham gia các hoạt động từ thiện an sinh xã hội tháng từ tháng 6 đến tháng 8-2021 với tổng số tiền các Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện, thị, thành phố trong tỉnh Long An đạt được hơn 24,526 tỷ đồng.

Phiên họp cũng lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của chư tôn đức trong Ban Thường trực, các ban trực thuộc, chư tôn đức lãnh đạo ban Trị sự huyện thị, thành phố trong tỉnh về tình hình mới phòng chống dịch và thảo luận về kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Long An: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp trực tuyến triển khai Phật sự quý IV năm 2021 ảnh 3

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An họp trực tuyến qua zoom

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Minh Thiện đã tán thán công đức chư tôn đức Phật giáo huyện, thị, thành phố, các phân ban. Hoà thượng rất quan tâm đến hành động phòng chống dịch COVID-19 của các chư tôn đức tại các tự viện. Qua đó, Hòa thượng nhấn mạnh về việc nhận thức rõ về loại dịch này để tránh có cách phòng ngừa hợp lý.

Hòa thượng chỉ đạo và triển khai một số hoạt động Phật sự sắp tới: Ban Hoằng pháp tỉnh phải tích cực thuyết giảng online; Bộ phận văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cần chuẩn bị các văn bản để tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 thành lập GHGHPGVN; Các ban trực thuộc chuẩn bị tham luận trình bày tại Đại lễ kỷ niệm; Chuẩn bị thành lập phần mềm quản lý về tự viện và danh bộ Tăng Ni; Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố cần mua sắm trang thiết bị, rà soát việc Tăng Ni tu học tại các trú xứ ngoài Giáo hội để quản lý được tốt hơn…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày