Long An: Chùa Khánh Ninh mở phiên chợ quê 0 đồng

GNO - Những ngày giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch Covid-19, người lao động không làm việc, kinh tế gia đình trở nên khó khăn, trong 3 ngày 24, 25 và 26-4 tại chùa Khánh Ninh (ấp Phước Hưng 1, xã Phước Lâm, H.Cần Giuộc) đã diễn ra "phiên chợ 0 đồng", nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với cuộc sống người lao động tại địa phương,

chua khanh long (3).JPG
Bà con đến chùa còn được hướng dẫn tham gia lễ Tắm Phật

Phiên chợ diễn ra từ 16 giờ đến 17 giờ 30 với trên 10 gian hàng thực phẩm. Mỗi gian hàng không quá 2 người phụ trách để hỗ trợ chia sẻ thực phẩm đến bà con nghèo một cách nhanh gọn, niềm nở và hoan hỷ.

Trong dịp này, chùa Khánh Ninh cũng thiết trí lễ đài Đức Phật sơ sinh để bà con thực hiện Tắm Phât. Chùa đã thu hút gần 500 bà con nghèo đến lễ bái, Tắm Phật nhân Đại lễ Phật đản PL.2564, trước khi cùng đi vào phiên chợ để mua các mặt hàng như: dầu ăn, mì gói, trứng gà, nước tương, đường, bột ngọt, sữa tắm, rau củ quả các loại… theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.

chua khanh long (2).JPG
Bà con đến tham dự “phiên chợ 0 đồng” tại chùa Khánh Ninh

Bà con đến với chợ 0 đồng phải xếp hàng giữ khoảng cách 2m và đeo khẩu trang nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi người được nhận 3 kg gạo, đồng thời đã "bán" được hơn 2.000 phần nhu yếu phẩm cần thiết.

Mùa Phật đản năm nay, người con Phật cùng hướng về Đức Phật bằng cách đồng hành cùng bà con nghèo vượt qua khó khăn.

Phiên chợ được tổ chức bởi những tấm lòng thiện nguyện của các Phật tử, nhà hảo tâm và các bạn trẻ đã quan tâm ủng hộ và chia sẻ.

chua khanh long (1).JPG
Phiên chợ quê thu hút 500 bà con đến chọn thực phẩm

chua khanh long (4).JPG
Tình nguyện viên hỗ trợ người cao tuổi


Được biết, phiên chợ ấm tình người này lúc đầu dự kiến phục vụ 100 khách hàng, tuy nhiên do sự ủng hộ của đông đảo Phật tử nên phiên chợ đã thành tựu viên mãn với 500 khách hàng là những người lao động nghèo.


Xuân Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một số hiểu lầm về Thiền

Một số hiểu lầm về Thiền

GN - Có một số nhận định sai lầm chung về thiền. Tốt nhất là nên giải quyết, làm rõ những điều này ngay, vì chúng là loại định kiến có thể cản trở sự tiến bộ của bạn ngay lúc bắt đầu.

Thông tin hàng ngày