Long An: Ủng hộ 50 triệu đồng cho hoạt động của y bác sĩ tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 21-8, thừa ủy nhiệm của Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng
Long An: Ủng hộ 50 triệu đồng cho hoạt động của y bác sĩ tuyến đầu ảnh 1

Đại đức Thích Lệ Ngôn đại diện trao tặng số tiền 50 triệu đồng đến Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương tại Long An

Theo đó, Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Đại đức Thích Lệ Ngôn, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An cùng đoàn tình nguyện viên tỉnh Nam Định đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng đến Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương tại Long An.

Ghi nhận và cảm ơn sự hy sinh quên mình cho cuộc chiến chống dịch đầy cam go, vất vả của các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu, Đại đức Thích Lệ Ngôn mong muốn trong thời gian tới GHPGVN tỉnh Long An và trung tâm tiếp tục có sự kết nối, phối hợp, hỗ trợ tích cực cho công tác chống dịch của tỉnh Long An nói riêng và miền Nam nói chung.

PGS.TS Dương Hồng Thái, Phó Giám đốc bệnh viện, đại diện cho 158 cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng đang thực hiện nhiệm vụ tại trung tâm bày tỏ sẽ đem trí tuệ, sức lực, cống hiến hết mình cho cuộc chiến với đại dịch toàn cầu, vì nhân dân phục vụ. Được biết, đại đây, đoàn tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Nam Định cũng đang phục vụ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày