Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí căn bản 2013

GNO - Sáng qua 20-4, tại Hội Nhà báo TP.HCM (số 14 Alexandre de Rhodes, Q.1) đã khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí căn bản 2013.

anh vugiang2.JPG

Ông Nguyễn Văn Phùng phát biểu khai mạc lớp học

Ông Nguyễn Văn Phùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.HCM đã phát biểu khai mạc. Ông nói: “Đây là lớp đầu tiên của năm 2013 được mở ra, nhằm giúp cho các nhà báo, các bạn đồng nghiệp, những người làm cộng tác đam mê nghề nghiệp với các hoạt động báo chí trên địa bàn thành phố cũng như trung ương, kể cả các trang thông tin điện tử, tờ báo điện tử. Với mục đích như vậy, nên hôm nay Hội Nhà báo khai mạc khóa này với thời lượng một tháng rưỡi, học vào hai ngày cuối của mỗi tuần”.

Với thời lượng và nội dung chương trình tập trung trong khoảng 5 thể loại báo chí, do đó các nhà giáo, nhà báo sẽ cung cấp, chia sẻ những kinh nghiệm có được trong cuộc đời hoạt động cống hiến của mình nhằm giúp cho các học viên có một khái niệm cơ bản để sáng tạo ra các kinh nghiệm cho riêng mình.

“Chúng ta nắm cơ bản từ đó ta phát huy. Thầy giáo không thể nào đưa hết những gì các bạn muốn. Sáng tạo là việc làm thường xuyên của các nhà báo nhưng phải tôn trọng sự thật”, ông Phùng nhấn mạnh.

anh vugiang1.JPG

PV, CTV thường xuyên của các báo tham dự lớp học

Các buổi học, lần lượt học viên sẽ được dạy về Luật Báo chí, thể loại tin tức và hướng dẫn cách viết tin; hướng dẫn cách viết bài phóng sự; hướng dẫn cách viết bài điều tra; hướng dẫn cách phỏng vấn và viết phỏng vấn; nghề báo với quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; hướng dẫn kỹ thuật và cách chụp ảnh báo chí.

Báo Giác Ngộ có PV Triệu Vũ Giang và Nguyễn Thị Danh tham dự lớp bồi dưỡng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày