Lớp học tình thương Vạn Thọ khai giảng năm học mới

GNO - Hôm qua, 5-9, hoà chung không khí học sinh cả nước bước vào năm học mới 2018-2019, lớp học tình thương tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) cũng tổ chức khai giảng cho hơn 30 em học sinh.

Trong không khí nô nức của buổi lễ, HT.Thích Thanh Sơn, trụ trì tổ đình phát biểu chào mừng năm học mới tới toàn thể các em học sinh lớp lá và tặng hoa chúc mừng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các thầy cô tại lớp học.

2.jpg

Dịp này, các em học sinh cũng được chùa hỗ trợ bút, tập viết để bắt đầu năm học mới (ảnh).

Được biết, tại lớp học tình thương, các em học sinh không chỉ học chữ mà còn được các thầy cô giáo hướng dẫn cách ứng xử với mọi người theo quy tắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hàng tuần, các em được học các môn theo quy định từ thứ 2 tới thứ 6 - là lớp học tình thương được tổ đình Vạn Thọ duy trì gần 40 năm nay.

Lớp học giảng dạy cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện đến trường trên địa bàn P.Tân Định và các khu vực quanh Q.1.

Quảng Từ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày