Lớp Phật học Q.Tân Bình làm lễ tốt nghiệp

GNO - Chiều qua, 23-11, tại hội trường lớp Sơ cấp Phật học quận (tổ đình Giác Lâm, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM), Ban Chủ nhiệm đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa XXII và khai giảng năm thứ 2 khóa XXIII, năm thứ nhất khóa XXIV.

H  (1).JPG


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGN quận, Chủ nhiệm lớp cho biết, lớp Sơ cấp Phật học Q.Tân Bình đã bước vào khóa XXIV, với trên 20 năm duy trì, phát triển... Qua đó, Thượng tọa nhắn nhủ Tăng Ni sinh, xuất gia là hạnh nguyện, học Phật là phương pháp để thành tựu hạnh nguyện đó.

H  (4).JPG
TT.Thích Đạt Đức phát biểu khai mạc

H  (2).JPG
Chư tôn đức và Tăng Ni sinh tham dự

TT.Thích Từ Trí, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phật giáo quận, Thư ký Ban chủ nhiệm đã trình bày báo cáo. Theo đó, trong 2 năm học, về nội điển Tăng Ni sinh được giảng dạy về các vấn đề Phật pháp căn bản và oai nghi tế hạnh, bên cạnh đó còn được học thêm 2 môn ngoại điển gồm Hán văn và Việt văn.

Đặc biệt, năm thứ 2 Tăng Ni sinh còn được học một số kỹ năng ứng dụng thiết thực đối với đời sống tu sĩ, tạo nền tảng cho việc hòa nhập vào môi trường học tập cao hơn.

Khóa XXII được khai giảng vào ngày 5-11-2018 với số lượng 39 Tăng Ni sinh, đến nay còn 26 Tăng Ni tham dự kỳ thi tốt nghiệp. Theo chương trình, Tăng Ni sinh trải qua 4 kỳ thi học kỳ và 1 kỳ thi tốt nghiệp (gồm 5 môn: Kinh, Luật, Luận, Hán văn, Việt văn), tỉ lệ 100% đạt.

Khóa XXIII khai giảng ngày 21-10-2019 với số lượng 47 Tăng Ni sinh, hiện còn 35 Tăng Ni sinh theo học; nay đang khai giảng và đào tạo năm thứ nhất của khóa XXIV với số lượng 42 Tăng  Ni sinh.

H (11).JPG
HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó BTS Phật giáo TP tặng hoa chúc mừng

H  (5).JPG
TT.Thích Từ Trí nhận lẵng hoa chúc mừng

H  (9).JPG
Tăng Ni sinh dâng lời tri ân

Sau khi đại diện Tăng, Ni sinh các khóa dâng lời tri ân, HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM ban đạo từ bày tỏ ưu tư về thế hệ kế thừa đạo pháp trong tương lai. Hòa thượng nhìn nhận, không những trong đạo mà ngoài đời, giáo dục luôn được quan tâm, xem là mục tiêu để phát triển xã hội.

Hòa thượng nói, các cấp ở ngoài đời, thế hệ mầm non được chăm chút đào tạo, vì đây là những búp măng cần nuôi dưỡng, Phật giáo thì lớp sơ cấp cần chú trọng đào tạo để măng mọc thẳng hàng.

H  (6).JPG
Tặng phần thưởng khuyến khích Tăng Ni sinh

H  (8).JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày