Malaysia: Triển lãm di sản Phật giáo

Giác Ngộ - Nhà tổ chức MINES Events Sdn Bhd đang tổ chức hội trợ triển lãm 500 tượng A La Hán di sản Phật giáo.

Hội chợ triển lãm gồm 500 tượng A La Hán mạ vàng (ảnh) có kích thước bằng người thật đến từ Bảo tàng Nghệ thuật Rosily (Đài Loan) cùng bộ sưu tập lớn nhất thuộc loại hình này đến từ Đông Nam Á.

tuong alahan tai trien lam.jpg

Triển lãm cũng trưng bày tượng Quán Thế Âm và Tam bảo Phật giáo.

Ngoài ra còn có trưng bày một bức thangka Tây Tạng, các cuộc hội thảo Phật giáo, kinh điển và tạp chí được phát miễn phí cho du khách.

Du khách cũng có thể mua quà lưu niệm và thực phẩm chay ở một khu chợ được tổ chức trong sự kiện này.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 11-9 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày