Mang niềm tin gởi đến Đại hội

GNO - Trong những ngày hội ngộ nhân Đại hội Phật giáo An Giang, PV Giác Ngộ Online đã gặp và lắng nghe tâm tình của chư Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà với Đại hội.

Trong những tâm tình ấy, nổi lên là các tưu tư về việc đẩy lùi nạn giả danh tu sĩ Phật giáo để trục lợi; xã hội hóa các lễ hội hóa Phật giáo địa phương và công tác đào tạo Tăng tài cho Phật giáo. Sau đây là một vài chia sẻ tiêu biểu:

wwwT2 (2).JPG

* TT.Châu Pros - huyện Tịnh Biên:

Là một thành viên của đoàn Phật giáo Nam tông được vinh hạnh tham dự Đại hội, tôi rất vui khi thấy Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển hài hòa và năng động. Các báo cáo của Ban Trị sự đã nói lên đầy đủ tất các các mặt hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ qua. Trong đó vạch ra khá chi tiết những thành tựu, khó khăn và bài học kinh nghiệm trong định hướng sắp đến.

Tôi đánh giá cao những gì mà Ban Trị sự Phật giáo An Giang nhiệm kỳ qua đã làm cho Phật giáo địa phương và mong rằng tân Ban Trị sự nhiệm kỳ mới được bầu nhân đại hội này sẽ tiếp tục phát huy những thành quả ấy.

wwwT2 (1).JPG

* TT.Thích Giác Thông - huyện Phú Tân:

Trong những năm qua, tại An Giang cũng như nhiều tỉnh, thành khác, tình trạng giả danh tu sĩ Phật giáo, cất am cốc trái phép để trục lợi diễn ra phổ biến nhưng các cấp Giáo hội dù nỗ lực vẫn không thể giải quyết triệt để tình hình. Đây thực sự là một điều nhức nhối làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Phật giáo chúng ta, làm hình ảnh người tu sĩ xấu đi trong lòng xã hội.

Mặc dù không phải dễ để chấm dứt tình trạng này nhưng vẫn mong Phật giáo tỉnh nhà sẽ có những biện pháp hợp lý và đủ mạnh để giải quyết trong tương lai. Tôi hy vọng toàn thể đại biểu tham dự Đại hội hôm nay sẽ cùng ngồi lại, chia sẻ, hiến kế và góp sức cùng tân Ban Trị sự phụng sự Phật giáo tỉnh nhà trong khả năng của từng người.

wwwT3 (3).JPG

* Sư cô Thích nữ Như Hạnh - thị xã Châu Đốc:

Tăng Ni, Phật tử tình nhà thực sự hoan hỷ khi Đại hội Phật giáo tỉnh được tổ chức. Chúng tôi xem đây là một dịp đặc biệt để gặp mặt và trao đổi cho nhau các kinh nghiệm trong công tác Phật sự tại địa phương. Song song đó cũng sẽ thảo luận và đóng góp ý kiến cho các Phật sự chung của toàn tỉnh.

Trong định hướng sắp đến, tôi nghĩ Tỉnh hội nên chú trọng vào việc xã hội hóa các lễ hội Phật giáo nhất là Đại lễ Phật đản và Vu lan, làm cho lễ hội Phật giáo trở nên gần gũi và là nét sinh hoạt văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống xã hội. Ngoài ra, việc nâng cao chất lượng đào tạo tại trường trung cấp Phật học và phát triển các đạo tràng tu học cho Phật tử cũng là điều cần phải quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày