“Mẹ - biểu hiện của tình thương”

GNO - Đó là chủ đề khóa tu diễn ra trong 3 ngày (21 tới 23-8), tại chùa Dưỡng Chân Tuệ Uyển (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) với sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ.
mh1.jpg
Hoan hỷ bên nhau mùa Vu lan hiếu hạnh tại chùa Dưỡng Chân Tuệ Uyển

Khóa tu đã mang đến cho các Phật tử tham dự những ngày cuối tuần thư giãn bên nhau, hành thiền trong bình an cùng nhau và cùng thực hiện nghi lễ “Bông hồng cài áo” theo đúng nghi lễ truyền thống, cùng tụng kinh “Tưới tẩm hạt giống”...

Trong 2 buổi sáng, Phật tử, nhất là các bạn trẻ được nghe HT.Thích Giác Viên đến từ chùa Tự Đức (TP.Nha Trang) giảng về 2 chủ đề - đó là tại sao nên thọ 5 giới và sống một ngày cần phụng sự 1 ngày, cần có hạnh phúc trong 1 ngày.

Dịp này, hơn 30 bạn trẻ đã tham gia lễ quy y rất long trọng diễn ra từ 5 giờ sáng 23-8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày