Mở rộng lòng từ: Người phụ nữ nghèo bị bệnh tật hành hạ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1223 - 2023) Nhiều năm nay, kể từ khi mang trong người nhiều chứng bệnh, không một ngày nào chị Nguyễn Thị Mộng Thúy (48 tuổi), ngụ ấp Thạnh Phú, xã Đồng Thạnh, H.Gò Công Tây (Tiền Giang) ngủ yên giấc.
Chị Nguyễn Thị Mộng Thúy

Chị Nguyễn Thị Mộng Thúy

Ngoài sự đau đớn trên thân thể vì bệnh đái tháo đường đã biến chứng làm cho bàn chân trái của chị Thúy bị thâm tím do nhiễm trùng nặng, nay dưới gót chân phải cũng xuất hiện vết loét gây đau nhức, chị còn nỗi lo thường trực không có tiền để tiếp tục chữa bệnh.

Gia đình không đất sản xuất, chồng chị Thúy đi cắt tóc trong xóm bữa được hơn trăm ngàn. Anh chị sống trong căn nhà xập xệ không có vật dụng gì đáng giá và đã cầm cố để lấy tiền thuốc thang cho chị nhưng bệnh tình không thuyên giảm, biến chứng đái tháo đường có nguy cơ phải đoạn chi.

Dù được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả nhưng chị Thúy vẫn cần thêm thuốc ngoài danh mục bảo hiểm để chữa trị, giảm đi sự đau đớn. Trong nỗi đau cùng cực, chị Thúy mong được những nhà hảo tâm giúp đỡ để chị vượt qua cơn bạo bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn)

Chùa Linh Phước trao quà đến các em khuyết tật, mồ côi

GNO - Sáng ngày 9-12, Ni sư Thích nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân, nhóm bạn từ thiện Diệu Quế và Phật tử chùa Linh Phước đã đến thăm, tặng quà các em tự kỷ, khuyết tật, mồ côi tại Q.1 và H.Hóc Môn.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.

Thông tin hàng ngày