Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo bị bệnh tim nặng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1219 - 2023) Đó là hoàn cảnh của chị Trương Thị Thảo, sinh năm 1980, cư ngụ tại An Ngãi, P.Nhơn Hưng, TX.An Nhơn (Bình Định), là hộ nghèo tại địa phương. Chồng chị Thảo, mắc bệnh ung thư vòm họng năm 2020 và đã mất vào tháng 5-2023 khi mới 46 tuổi.
Chị Thảo bị bệnh tim tình trạng nặng

Chị Thảo bị bệnh tim tình trạng nặng

Đầu năm nay, chị Thảo đi khám tại Bệnh viện 115 (TP.HCM), bác sĩ cho biết chị Thảo bị bệnh tim tình trạng nặng, bất thường như: hẹp, hở van 2 lá nghi hậu thấp, giãn nhĩ trái, huyết khối nhĩ trái, hở van động mạch chủ ¼, hở van 3 lá 1.5/4, nhịp tim không đều. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật tim, dự kiến với chi phí khoảng 70 triệu đồng.

Chị Thảo có 3 con, con gái lớn của chị đang học đại học năm 3, con gái kế năm nay vô đại học nhưng gia đình khó khăn nên phải ở nhà phụ mẹ và con trai út đang học lớp 6. Gia đình chị Thảo làm nông, thu nhập chính ở người chồng, nay chồng chị đã mất, cộng thêm những khoản vay mượn để điều trị bệnh K cho chồng nên kinh tế gia đình chị giờ đã khánh kiệt.

Hiện nay, chị Thảo không có nguồn thu nhập, lại nợ nần nên việc phẫu thuật điều trị bệnh tim trở nên bế tắc. Chị Thảo tha thiết mong được giúp đỡ để chị có cơ hội phẫu thuật tim, có được sức khỏe bình thường để lo cho 3 con.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày