Mời bạn đọc chia sẻ chuyện tử tế giữa Sài Gòn thời giãn cách

Bánh mì miễn phí tự phục vụ chia sẻ với người khó khăn ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - quận Bình Thạnh
Bánh mì miễn phí tự phục vụ chia sẻ với người khó khăn ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - quận Bình Thạnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sài Gòn - TP.HCM chưa bao giờ như hiện nay, phải thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố trong 30 ngày để nỗ lực dập tắt đợt dịch Covid-19 lần thứ tư tại Việt Nam.

Có người nói Sài Gòn đang “bịnh” không phải là không có lý, dẫu vậy Sài Gòn vẫn tử tế, vẫn dành những sẻ chia với nhau và với những nơi khác. Những người thương Sài Gòn - TP.HCM những ngày này đều trăn trở nghĩ về chuỗi cách ly 15 ngày từ 31-5 rồi thêm 2 tuần nữa để chống dịch, biết bao khó khăn, bao nhiêu thiệt hại. Thành phố đang quyết tâm, người dân chung lòng, và đâu đó, người ở Sài Gòn vẫn lạc quan...

Chưa bao giờ Thành phố phải như hiện nay, thông tin các ca nhiễm cộng đồng vẫn chưa lắng xuống, các khu phong tỏa liên tục được cập nhật sáng, trưa, tối…

Trong hoàn cảnh đó, những hành động sẻ chia, nâng đỡ và dìu nhau qua cơn khó khắp các nẻo đường của Thành phố phần nào làm ấm lòng người, dù Sài Gòn - TP.HCM chưa bao giờ ta thán, kêu gọi…

Nếu là người “hữu duyên” từng đến, hoặc đang sinh sống, làm việc tại đây, gắn phần đời mình nơi thành phố - là người Sài Gòn, trong thời gian giãn cách xã hội này, bạn có thể chia sẻ những mẩu chuyện tử tế mà mình tai nghe mắt thấy, hay những suy tư, lời nhắn gửi, sự khích lệ… trong ý nghĩ đồng hành cùng Sài Gòn - TP.HCM đẩy lùi Covid.

Bài viết của bạn xin gửi về email onlinegiacngo@gmail.com, toasoan@giacngo.vn, sẽ được chọn đăng trên Giác Ngộ Online và báo in Giác Ngộ (chủ đề xin ghi: Sài Gòn mùa giãn cách).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày